Các triệu chứng kinh nguyệt

Tới một độ tuổi nhất định nào đấy ở phái đẹp sẽ bắt đầu xuất hiện vài dấu hiệu để chứng tỏ sự trưởng thành của mình . Kinh nguyệt là triệu chứng cơ bản để chứng tỏ độ tuổi trưởng thành, chứng tỏ chức năng có khả năng làm mẹ của người nữ giới . Thế nhưng không phải ai cũng nắm được về căn nguyên kinh nguyệt để có cách chăm sóc và giữ gìn sức khỏe của mình được chu đáo.

viem-co-tu-cung-man-tinh

Các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho chị em những tin tức về nguyên nhân này.

Kinh nguyệt bao gồm máu và vài mô đẩy ra ngoài vùng kín , Đây là một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Nó còn được gọi là chu kỳ kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt. đa số chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 3-5 ngày. Người phái nữ phổ biến kinh nguyệt lần đầu từ 12-16 tuổi và chu kỳ kinh nguyệt ở từng người cũng khác nhau.

Các dấu hiệu của kinh nguyệt.

Khi bắt đầu có kinh nguyệt, người phái nữ cũng sẽ có những dấu hiệu đặc trưng hay gặp như:

  • Đau bụng, đầy hơi.
  • Căng tức ngực, đau lưng.
  • tâm trạng bất ổn, hay khó chịu , cáu gắt.
  • đau đầu , chóng mặt.
  • Buồn nôn, tiêu chảy…

Một chu kỳ kinh nguyệt của người nữ giới thông thường sẽ có chu kỳ kéo dài 27 – 32 ngày tính từ ngày thấy kinh trước tiên của chu kỳ tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Ngày thứ nhất được tính vào ngày đầu tiên của chu kì. Trong ngày này lượng hoocmon giảm bớt , máu và niêm mạc tử cung bắt đầu được đẩy ra ngoài âm đạo . Chảy máu kinh nguyệt thường kéo dài từ 3-5 ngày.

Thông thường đến ngày thứ 7 thì máu kinh không còn chảy nữa. Bắt đầu từ đây, một số hoocmon được sản sinh trong các nang túi(chứa chất lỏng) và phát triển thành trứng. Mỗi nang chứa một trứng

Từ ngày 7-14, mỗi nang sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chín. Niêm mạc tử cung bắt đầu mỏng đi , chờ tới khi trứng được thụ tinh sẽ bám vào. Niêm mạc này chứa lắm máu và chất dính.

Ở trong chu kỳ kinh, hoàn toàn tầm thường nếu bạn tiết ra dịch nhầy vùng nhạy cảm màu trắng sữa, lượng dịch tiết ra thay đổi có tính chu kỳ, cũng giống như lượng hormone tăng và bớt trong suốt chu kỳ kinh. thông thường trong khi rụng trứng và sau khi rụng trứng lượng dịch này sẽ ra không ít hơn. Lượng máu toàn chu kỳ mất đi khoảng 50 – 80ml.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo của người phụ nữ ở trạng thái mở nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, chính bởi thế trong thời kỳ này vài nữ giới phải hết sức để ý giữ gìn vệ sinh làm sạch sẽ , hoàn toàn không được quan hệ để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa.

Đó là vài trả lời của bác sĩ về triệu chứng kinh nguyệt ở phái nữ phái nữ của phòng khám phụ khoa Thái Hà . nếu như bạn còn băn khoăn hay muốn hiểu rõ thêm thông tin về các bệnh phụ khoa, những bạn có khả năng đến với phòng khám đa khoa Thái Hà , địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0365.116.117.

Recent Posts