Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả nhất

Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả nhất là câu hỏi của một bệnh nhân đã gửi đến cho bác sĩ phòng khám Thái Hà. Trong tình trạng đi ngoài ra máu tươi nhiều ngày, bạn đang rất băn khoăn và lo lắng:

“Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi. Dạo gần đây em rất khó đi đại tiện, đại tiện ra máu tươi. Em lo lắng, đã lên mạng tìm hiểu nguyên nhân đi ngoài ra máu thì thấy nghi ngờ em rất có khả năng mắc trĩ, vì em cũng từng bị táo bón kéo dài. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho em biết đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả nhất?”

(Thái Thị Huyền – Thái Bình)

Chuyên gia phòng khám Thái Hà tư vấn:

Bạn Huyền thân mến! Đi ngoài ra máu tươi có thể là do rất nhiều nguyên nhân gây ra như táo bón, kiết lị, bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc apxe hậu môn trực tràng…

Bạn từng bị táo bón kéo dài, khó đi đại tiện và đại tiện ra máu tươi… thì bạn có thể mắc trĩ hoặc nứt kẽ hậu môn.

Để biết chính xác nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi, bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra, tìm ra chính xác nguyên nhân đi ngoài ra máu thì mới xác định được đi ngoài ra máu uống thuốc gì.

Đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả nhất?

tieu rat tieu nhieu lan do dau

Bạn thân mến. Thuốc điều trị đi ngoài ra máu tươi cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể.

Điều trị đi ngoài ra máu tươi do đại tiện khó, táo bón thì cần phải dùng thuốc nhuận tràng, thuốc điều trị táo bón. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, bác sĩ cũng sẽ sử dụng thuốc giảm đau, cầm máu.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân là, dù trong bất cứ trường hợp nào, việc dùng thuốc cũng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, việc tùy tiện mua thuốc về tự uống tại nhà có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

  • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước sạch, dùng khăn bông lau khô lại cho thoáng.
  • Tăng cường ăn nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày;
  • Hạn chế thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhiều gia vị, dầu mỡ.
  • Thường xuyên vận động, tránh đứng lâu, ngồi nhiều một chỗ.

Trong trường hợp bạn đã điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt mà tình trạng ra máu còn kéo dài, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì hiệu quả nhất, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ 0365.116.117.

Recent Posts