Bệnh giang mai có gây ngứa không?

Chào bác sĩ, hiện tại cơ thể tôi có xuất hiện một số hình tròn đều màu đỏ như bệnh ban. Tôi có đi khám tại một sở y tế gần nhà thì được chẩn đoán là có thể tôi đã mắc bệnh giang mai. Nhưng tôi lại không thấy cảm giác ngứa gì cả. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết, giang mai có gây ngứa không? Chân thành cảm ơn các bác sĩ!

(Thành Tân- Bắc Giang)

Bệnh giang mai có gây ngứa không

Thành Tân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư để các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Câu hỏi: “Giang mai có gây ngứa không?”, các bác sĩ xin trả lời như sau:

Nếu bạn đã thăm khám và được chẩn đoán nhiễm bệnh giang mai thì chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị kịp thời. Và tình trạng phát ban có thể là biểu hiện của thời kỳ đầu nhiễm bệnh. Lúc này, bạn sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ nhỏ, nhưng sẽ không thấy đau hay ngứa gì. Điều đó đã khiến cho bạn và nhiều bệnh nhân khác thường hay lầm tưởng và bỏ qua.

Thông thường những người mắc bệnh giang mai thường có những biểu hiện cảm giác đau nhức toàn thân, nhưng thường gặp đặc biệt là ở chi dưới. Các biểu hiện thường đau nhói như cảm giác bị dao cắt và nếu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến các ảnh hưởng khác.

Các bác sĩ cho biết, bệnh giang mai là bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS. Bệnh có tốc độ lây nhiễm cao, và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây rối loạn chức năng co thắt, bị tổn thương ở các đốt sống lưng. Bệnh còn có thể gây cho người bệnh một cảm giác buồn tiểu mà không có tiểu dẫn đến tiểu không kiểm soát được, bí tiểu. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, nguy cơ tử vong sẽ rất cao.

Vì thế, để có thể biết là bản thân có mắc giang mai hay không. Bạn cần đến những địa chỉ uy tín, ở đó có nhiều thiết vị, máy móc hiện đại giúp chẩn đoán đúng bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh giang mai, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết về căn bệnh này.

Xem thêm: Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Recent Posts