Bệnh giang mai có lây qua đường miệng không

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, gây ra bởi xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum. Bệnh lây qua nhiều con đường khác nhau nhưng con đường lây nhiễm chủ yếu của giang mai là qua quan hệ tình dục không an toàn. Vậy ngoài con đường tình dục thì bệnh giang mai có lây qua đường miệng không. Bài viết dưới đây là một số thông tin giải đáp cho vấn đề này.

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai thế nào

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan rất nhanh qua con đường tình dục không an toàn, gây nên bởi xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Bệnh giang mai nếu không phát hiện và điều trị kịp thời  sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Những con đường lây bệnh giang mai

Quan hệ tình dục không an toàn: Là con đường lây bệnh giang mai chủ yếu, nếu quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh sẽ có nguy cơ cao nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

Lây nhiễm từ mẹ sang con: Nếu phụ mắc bệnh giang mai khi có thai thì nguy cơ cao thai nhi sẽ bị lây bệnh từ người mẹ, thai nhi sinh ra sẽ bị mắc giang mai bẩm sinh.

Lây qua tiếp xúc với vết thương hở: Trong huyết thanh và máu của người bệnh sẽ bị xoắn khuẩn xâm nhập vào, nếu có tiếp xúc với những vết thương này sẽ bị nhiễm bệnh.

Vậy bệnh giang mai có lây qua đường miệng hay không

Bệnh giang mai hoàn toàn có thể lây qua đường miệng bằng cách quan hệ bằng miệng. Nếu miệng có những vết xước ở miệng, chảy máu chân răng thì xoắn khuẩn giang mai sẽ qua những vết thương này xâm nhập vào cơ thể.

Triệu chứng giang mai ở miệng

Sau khi quan hệ tình dục với người bệnh sẽ xuất hiện nốt loét hay còn gọi là săng giang mai. Nốt mụn này thường biến mất sau vài ngày không gây đau, nhưng sau đó các nốt mụn sẽ xuất hiện và lan ra toàn thân.

Người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng sốt, đau đầu, đau khớp, cơ toàn thân phát ban. Nếu không điều trị kịp thời bệnh giang mai chuyển sang giai đoạn cuối sẽ khiến nội tạng, tim mạch và hệ thần kinh bị tổn thương, thậm chí tính mạng cũng bị đe dọa.

Cho nên việc khám định kỳ để xác định bệnh giang mai chính xác và có hướng điều trị sớm là quan trọng nhất bởi điều trị giang mai sẽ có hiệu quả tốt nhất chỉ khi phát hiện bệnh sớm.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ khám xét nghiệm giang mai chính xác, đảm bảo chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao trong khám và điều trị các bệnh nam khoa.

Trên đây là một số thông tin về việc bệnh giang mai có lây qua con đường miệng, nếu như còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy tới phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và giải đáp.

Recent Posts