Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Sùi mào gà là bệnh thuộc bệnh xã hội rất nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Sùi mào gà thuộc top những bệnh xã hội có mức độ truyền nhiễm cao và thuộc nhóm bệnh lây lan qua con đường tình dục không an toàn, hay còn gọi là các bệnh STD. Tuy có mức độ lây lan nhanh nhưng bệnh này lây lan qua con đường nào thì không phải ai cũng biết được. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn về con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà.

benh-sui-mao-ga-lay-qua-con-duong-nao

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, đây là loại virus có đặc trưng là chỉ xâm nhập và gây bệnh ở da người dưới dạng u nhú. Về cơ bản, sùi mào gà là bệnh lành tính, ai cũng có thể bị mắc phải bệnh này nhưng phổ biến nhất là trong độ tuổi có quan hệ tình dục. Thông thường, sùi mào gà sẽ tự khỏi mà không cần phải chữa trị nếu có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên nếu để nó phát bệnh và không được phát hiện và điều trị kịp thời nó sẽ gây ra một số những biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây khó khăn trong sinh hoạt, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…

Những con đường lây lan của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà có con đường lây nhiễm rất đa dạng và phong phú, chính vì vậy nên tốc độ lây lan của bệnh rất nhanh. Trong đó, các con đường lây nhiễm chính đó là:

  • Lây qua quan hệ tình dục không an toàn: đây là con đường lây nhiễm chủ yếu nhất, chiếm tới hơn 90% nguyên nhân gây bệnh chính. Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, cả quan hệ qua bộ phận sinh dục, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua hậu môn…đều có thể bị mắc sùi mào gà… Ngay cả việc có sử dụng bao cao su thì khả năng bị nhiễm bệnh vẫn rất cao thông qua những va chạm với cơ thể bị mắc bệnh. Kể cả khi bạn quan hệ với những người bị mắc sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh, dù không có biểu hiện gì nhưng đều có khả năng cao bị nhiễm bệnh.
  • Qua con đường tiếp xúc gián tiếp: do là loại vi khuẩn gây bệnh và xâm nhập chủ yếu trên da người nên rất dễ lây lan. Nếu dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như khăn tắm, khăn mặt, quần áo, bồn cầu, bồn tắm…cũng sẽ dễ bị các virut sùi mào gà xâm nhập và gây bệnh. Ngay cả việc tiếp xúc thân mật với người bị bệnh, cọ sát hay gần gũi với người bị nhiễm bệnh mà có vệt thương hở, cũng rất dễ bị nhiễm bệnh.
  • Qua con đường lây nhiễm từ mẹ sang con: nếu phụ nữ trong thời kỳ mắc bệnh sùi mào gà thì virut gây bệnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thai kỳ mà có thể lây nhiễm sang cho thai nhi, khiến trẻ bị mắc sùi mào gà bẩm sinh. Khi bị mắc sùi mào gà bẩm sinh thì sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ sẽ bị yếu đi rất nhiều, dễ bị mắc bệnh khác về hô hấp cũng như viêm da…

khám sùi mào gà

khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ

bệnh sùi mào gà ở nam giới

sùi mào gà có chữa được không

các căn bệnh xã hội

Để phòng tránh sự lây nhiễm của bệnh sùi mào gà, các bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, không quan hệ ngoài luồng, đặc biệt là với gái mại dâm.
  • Không dùng chung đồ dùng cá nhân, đặc biệt là với những người bị bệnh sùi mào gà.
  • Không tiếp xúc thân mật với người bị bệnh, cùng tuyên truyền phổ biến cho mọi người biết về con đường lây nhiễm của bệnh để cùng phòng tránh.
  • Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Việc chữa trị sùi mào gà hiện nay có thể thực hiện được nhưng việc chữa trị thường gặp rất nhiều khó khăn và rất khó chữa. Chính vì vậy, chủ động phòng tránh bệnh là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Phòng khám đa khoa Thái Hà có bộ máy kỹ thuật hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mới, đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân. Phòng khám đa khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Recent Posts