Tổng hợp 5 cách chữa khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều là bệnh phụ khoa khi có tình trạng dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường khiến chị em cảm thấy khó chịu, phiền toái. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý bất thường tại cơ quan sinh dục. Có nhiều cách để chữa khí hư ra nhiều hiệu quả mà không nhất thiết phải dùng thuốc. Chị em hãy cùng theo dõi trong nội dung dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé!

Khi nào cần điều trị khí hư ra nhiều?

bệnh phụ khoa khí hư ra nhiều

Thông thường dịch tiết âm đạo sẽ tiết ra nhiều xung quanh thời điểm trứng rụng, có tác dụng chính là giữ độ ẩm cho âm đạo, giúp quan hệ tình dục dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho trứng đã thụ tinh làm tổ…

Khí hư cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới.

Vậy khi nào cần điều trị khí hư ra nhiều? Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, chị em cần điều trị khí hư ra nhiều khi thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường sau:

  • Khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu.
  • Khí hư thay đổi về màu sắc như: màu vàng, xanh, xám, nâu, khí hư lẫn máu…
  • Khí hư thay đổi về dạng như: khí hư có dạng bột, sủi bọt, khí hư loãng như nước…

Bài viết bạn quan tâm:

Cách điều trị khí hư ra nhiều

Có nhiều cách để điều trị ra nhiều khí hư. Chị em có thể tham khảo những phương pháp sau:

  • Cách 1: Bóc lấy 2kg vỏ cây râm bụt, cạo bỏ phần vỏ già bên ngoài sau đó rửa sạch, đem thái nhỏ, rang vàng. Dùng một nắm vỏ râm bụt đun cùng 3 bát nước đến khi nước cạn còn khoảng 1 bát. Dùng nước này để uống liên tiếp 5 ngày liền sẽ nhận thấy hiệu quả tích cực.
  • Cách 2: Chuẩn bị một quả trứng gà, một nắm ngải cứu và một chén rượu nhỏ. Cho tất cả vào nồi, đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi trứng chín thì bóc ra ăn. Ăn liên tục mỗi ngày 2 quả trong vòng 5 ngày liền.
  • Cách 3: Lấy vỏ quả thìu lựu (tươi hoặc khô đều được) và một miếng phèn chua nhỏ. Cho vỏ thìu lựu cùng phèn chua vào đun cùng 2 bát nước đến khi cạn còn 1 nửa. Lọc bỏ bã và lấy nước này lau rửa vùng kín cả bên trong lẫn bên ngoài. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần.
  • Cách 4: Chuẩn bị nắm cây lá giơi rửa sạch, thái nhỏ, xao vàng hạ thổ. Mỗi ngày lấy 1 nắm lá to đun cùng 3 bát nước đến khi cạn còn khoảng 1 bát thì chắt lấy nước uống.
  • Cách 5: Lấy lá và hoa ích mẫu phơi khô, sấy giòn, tán mịn thành bột. Trước bữa ăn lấy 1 thìa bột hòa cùng 1 cốc nước ấm để uống.
  • Cách 6: Lấy lá rau sam rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, lấy 2 quả trứng gà lọc lấy phần lòng trắng đem đun nóng rồi pha cùng nước rau sam để uống. Thực hiện mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 ngày liên tiếp sẽ thấy hiệu quả tích cực.

Hy vọng với những bài thuốc chữa khí hư vừa rồi chị em sẽ có thêm kiến thức để khắc phục tình trạng khó chịu này. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ với Bác Sĩ Lê Thị Nhài đến từ Phòng khám Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Related Posts