Cách phá thai bằng thuốc

Tỷ lệ phá thai ở nước ta ngày càng tăng và được xếp hạng thuộc tốp cao nhất thế giới. Đáng báo động hơn là tỷ lệ này ngày càng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong giới trẻ. Chính vì những kém hiểu biết mà tỷ lệ vô sinh do phá thai theo đó cũng tăng lên chóng mặt. Đây là điều hết sức lo ngai bởi vì bản thân các bạn trẻ không tìm hiểu và không hề biết đến những hậu quả của việc phá thai để lựa chọn cho mình cách giải quyết tốt nhất. Nếu trong trường hợp nhất định phải bỏ đi sinh linh bé bỏng của mình thì các bạn nên tìm hiểu rõ các cơ sở phá thai và phương pháp phá thai an toàn.

>>> chi phi pha thai

 

pha-thai-khong-dau

 

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng tại các phòng khám. Khi mang thai nếu không muốn giữ lại, các chị em nên đến phòng khám càng sớm càng tốt để được chuẩn đoán và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Trong các phương pháp phá thai an toàn hiện nay thì phương pháp phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp có khá nhiều ưu thế.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp để đình chỉ thai nghén, chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng sự can thiệp và hỗ trợ của thuốc để gây sảy thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho các tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, có kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn cho thai phụ. Nếu tuổi thai quá 7 tuần tuổi thì không nên sử dụng phương pháp này.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn.

Muốn sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc phải tuyệt đối tuân thủ quy trình của nó về thăm khám, dùng thuốc và chữa trị của nó. Sau khi kiểm tra chính xác độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ quyết định sử dụng thuốc phá thai an toàn cho bạn nếu thai chưa quá 7 tuần tuổi.

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc phá thai theo đúng chỉ định và quy trình y học, sau đó sẽ theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân, thường xuyên túc trực và kiểm tra tình trạng bệnh nhân thông qua điện thoại, email để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Tình trạng này có thể chấm dứt khi thai hoàn toàn được đẩy ra ngoài và bác sĩ kiểm tra lại không còn hiện tượng sót rau.

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc.

So với các phương pháp khác thì phương pháp phá thai bằng thuốc có những uuw điểm sau.

  • Phá thai bằng thuốc rất kín đáo, không sợ bị mọi người phát hiện, rất tiện lợi cho những chị em mang thai ngoài ý muốn, muốn giấu diếm.
  • Ít khả năng nhiễm trùng hơn so với các phương pháp ngoại khoa, do không phải chịu những tác động từ yếu tố bên ngoài vào nên ít ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.
  • Hiệu quả phá thai cao, lên tới hơn 95%.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải không có những trường hợp gặp rủi ro do phá thai bằng thuốc gây ra. Nếu khi thực hiện pha thai không đúng quy trình và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì những trường hợp xấu vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những lưu ý khi sử dụng phá thai bằng thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc mặc dù được thực hiện khá đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này.

  • Phương pháp này không áp dụng cho trường hợp thai ngoài tử cung, bị thiếu máu, các bệnh lý liên quan đến gan và thận.
  • Phải xét nghiệm, siêu âm trước khi xử lý thai để biết chính xác tuổi thai, tình trạng của thai phụ, có tiền sử bệnh tật gì không…sau đó mới quyeetas định phương pháp phá thai.
  • Cần phải biết trước một số tác dụng phụ của thuốc để tránh gây tâm lý hoang mang cho thai phụ.
  • Sau khi phá thai phải kiêng quan hệ tình dục và giữ vệ sinh thật sạch sẽ để tranh viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Nếu sau khi uống thuốc mà thai vẫn phát triển bình thường thì tuyệt đối không được giữ lại thai mà phải áp dụng các biện pháp phá thai khác vì lúc này thai sẽ bị dị tật hoặc biến chứng. Các bác sĩ khuyên bạn nếu chưa muốn có thai thì bạn nên thực hiện các biện pháp tình dục an toàn để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là một số gợi ý của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà về cách phá thai bằng thuốc. Hi vọng những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn có cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

 

Recent Posts