Cách phá thai an toàn (Sản Khoa)

Phá thai là cách mà nhiều chị em lựa chọn khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách phá thai an toàn lại là vấn đề khiến nhiều chị em bận tâm bởi có không ít các trường hợp phá thai không an toàn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng với các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà tìm hiểu về cách phá thai an toàn và những điều cần lưu ý khi phá thai nhé!

SKGT - Cách phá thai an toàn

Cách phá thai an toàn

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện tại các cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường được vệ sinh, vô trùng tuyệt đối.

Phá thai an toàn gồm các phương pháp phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa.

Phá thai bằng thuốc

– Là cách sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén khi chưa đến kỳ sinh nở.

– Phương pháp phá thai này được chỉ định cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc phải các bệnh lý thiếu máu, tim mạch, huyết áp…

Thuốc phá thai sẽ có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

– Trước khi phá thai, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm, siêu âm xem mình có đủ điều kiện sử dụng thuốc phá thai không. Chị em tuyệt đối không được tự ý uống thuốc phá thai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ bởi việc sử dụng thuốc phá thai bừa bãi có thể gây nôn mửa, băng huyết, thai chết lưu…

Phá thai ngoại khoa

– Phá thai ngoại khoa là việc sử dụng các thủ thuật (hút chân không, nong và gắp thai) y tế can thiệp vào cổ tử cung để đình chỉ thai nghén.

– Đối với hút thai: Hút thai được thực hiện bằng cách đưa một ống nhựa nhỏ qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này thường nối với bơm tay hoặc bơm điện) rồi tiến hành hút thai ra. Trong đó, loại bơm tay gồm: Bơm tay 1 van được sử dụng cho những chị em mang thai dưới 4 tuần tuổi, bơm tay 2 van sử dụng cho những trường hợp bị chậm kinh đến 8 tuần.

– Đối với nạo thai: Bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung đưa vào trong tử cung một dụng cụ giống như một cái thìa để nạo phôi thai và rau thai ra ngoài. Nạo thai được áp dụng cho những trường hợp thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia của phòng khám phá thai về “Cách phá thai an toàn và những điều cần lưu ý khi phá thai (Sản khoa)”. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc thì hãy gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Recent Posts