Chữa bệnh tiểu rắt tiểu buốt

Trong các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu của nam giới thì tiểu buốt tiểu rắt là căn bệnh thường gặp nhất. Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, bất cứ những bệnh lý nào mà chúng ta gặp phải cũng đều gây ra những bất tiện và vô cùng nguy hại. Tiểu rắt tiểu buốt thường gặp nhiều hơn ở những đối tượng ở độ tuổi trung niên , tuy nhiên nó lại có thể là triệu chứng của các bệnh lý khác mà nam giới ở những độ tuổi khác có nguy cơ mắc phải.

chua-tieu-buot-tieu-rat

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu buốt, tiểu rắt, có thể là sinh lý hoặc bệnh lý nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và đời sống, chính vì vậy cần phải điều trị bệnh sớm. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này đó là người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng lại khó tiểu,có cảm giác đau buốt, đau ở bụng dưới hoặc giao hợp có cảm giác đau đớn. Nước tiểu có màu đục, có mùi hôi lạ đôi khi xuất hiện cả dịch nhầy. Chính vì vậy cần thiết phải đến các cơ sở y tế để chữa trị và biết được chính xác tình hình của mình.

Phương pháp chữa trị tiểu buốt tiểu rắt

Hiện nay bệnh tiểu buốt tiểu rắt hoàn toàn có thể chữa trị đươc, phương pháp chữa trị của nó cũng không hề phức tạp, có thể sử dụng kết hợp chữa trị bằng đông tây y để có hiệu quả tốt nhất.

  • Phương pháp đông y: đây là phương pháp khá lành tính, ít gây hại và dễ thực hiện. Trong tự nhiên có rất nhiều các loại cây, rau, củ, quả có tác dụng chữa bệnh tiểu buốt tiểu rắt rất tốt mà chúng ta có thể khai thác. Trong các bài thuốc đông y để chữa trị tiểu buốt, tiểu rắt thì nổi bật là sử dụng các loại cây củ như sắn dây, bí xanh, râu ngô, bông mã đề, cỏ mực, đinh lăng, dừa nước, rau má…đều có tác dụng rất tốt cho tiểu tiện. Những loài cây này có tính chất lành tính, mát, thanh, giải nhiệ, lợi tiểu…sẽ giúp cho việc tiểu tiện được thông suốt. Để chữa trị bệnh chúng ta có thể chế biến theo nhiều cách như nấu giống một món ăn hàng ngày, sấy khô rồi hòa với nước để uống, sắc nước hoặc say sinh tố… Tùy khẩu vị và ý thích của từng người để sử dụng sao cho kết quả tốt nhất.
  • Phương pháp tây y: đây được xem là lựa chọn của rất nhiều người bởi kết quả mà nó mang lại rất nhanh lại không cần phải cầu kỳ. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, những loại thuốc này có tác dụng nhanh trong việc chấm dứt các triệu chứng khó chịu của bệnh nhưng lại có tác hại lớn đối với sức khỏe người bệnh. Thông thường, người bệnh chỉ cần sự can thiệp của thuốc khi mắc các bệnh lý khác như nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay viêm nhiễm niệu đạo mà gây nên bệnh đái buốt, đái rắt. Chính vì vậy nếu sử dụng thuốc bừa bài khi chưa có chuẩn đoán hay chỉ định của bác sĩ thì sẽ gây phản tác dụng, bệnh chẳng những không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn ngày càng nặng đi. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết nên khi dùng thuốc lại không dùng đủ liều, ngắt quãng giữa chừng khiến vi khuẩn không được chữa trị dứt điểm mà nảy sinh tình trạng kháng thuốc tồn tại trong niệu đạo, có nguy cơ tái phát bệnh và lây lan rất cao.

Tốt nhất để tránh những phiền toái mà bệnh gây ra thì khi có những dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt kéo dài không có dấu hiệu thuyên giảm thì biện pháp bạn nên nghĩ đến đó là đi khám. Bởi lúc này rất có thể cơ thể bạn đang gặp những bệnh lý rất nguy hiểm. Bạn nên biết rằng phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa trị khỏi bệnh càng cao.

 

Related Posts