Bao quy đầu là gì và có chức năng gì, khi nào thì cần cắt?

Bao quy đầu là gì

Da bao quy đầu là bộ phận chùm kín bên không tính cậu bé có tác dụng bảo vệ đầu "cậu bé" dứt điểm hậu quả từ bên không tính có thể gây nên tổn thương thí dụ bụi bẩn, virut có hại…

Xem thêm:

Chỗ của da bao quy đầu

Theo giải phẫu, bao da quy đầu là phần da mỏng bọc toàn phần hay một phần của cậu nhỏ.

Cấu tạo của bao da quy đầu

Bao da quy đầu thì có cấu trúc bao gồm 2 lớp cơ trơn, mạch máu, nơ ron, da và niêm mạc. Đàn ông đến độ tuổi dậy thì, bao quy đầu sẽ tự lột xuống để lộ hoàn toàn hay 1 phần đầu "cậu nhỏ" khi cương dương. Tuy thế, một số tình huống đến độ tuổi lớn lên mà lớp da này vẫn bao đầy đủ phần quy đầu thì cần thực hiện thủ thuật cắt bao da quy đầu.

Chức năng của bao da quy đầu

Bao da quy đầu có hai chức năng chính là khả năng bảo vệ cậu nhỏ cũng như khả năng tình dục.

Chức năng tình dục

Bao da quy đầu liệu có hai lớp cơ trơn bao bọc một phần hoặc toàn phần dương vật, thì có nhiều mạch huyết, những nơ ron thần kinh nhạy cảm, đặc thù là xác suất di động lộn ra khiến cho hở phần quy đầu dương vật. Chính nhờ cấu trúc này cho giúp dương vật chuyển động dễ dàng trong bộ phận sinh dục cũng như mang lại rất nhiều lần ham muốn giúp con trai trong "gần gũi".

Chức năng bảo vệ cậu nhỏ

– chùm kín bên không kể cậu bé nên bao da quy đầu liệu có tác động bảo vệ quy đầu triệt để những hiểm nguy từ bên ngoại trừ có khả năng dẫn tới thương tổn như bụi bẩn, virut liệu có hại cùng với do ma xát đồ lót gây nên.

– ở bao da quy đầu có đựng 1 số lượng virut liệu có lợi, có thể bảo vệ cậu nhỏ vì các tác nhân là vi khuẩn thì có hại gây nên nhiễm trùng.

– bao quy đầu cũng cất một số lượng to tế bào miễn dịch Langerhans, có tác động hạn chế nguy hiểm nhiễm trùng tại cấp độ phải chăng nhất.

– bao da quy đầu bài tiết ra chất nhờn cho giữ tình hình ẩm niêm mạc quy đầu.

Thời điểm nào cần phải cắt bao quy đầu?

Chẳng hề tình huống nào thời điểm đi thăm khám bạn nam học cũng đều được chỉ dẫn giải phẩu cắt bao da quy đầu. Với trẻ nhỏ là đàn ông luôn thì có hẹp bao quy đầu sinh sản, những trường hợp này thường nhật lúc tắm bố mẹ có thể tụt xuất, sau đó Tiếp đó da bao quy đầu sẽ trở lại thông thường chứ không cần cắt. Chỉ trong trường hợp hẹp khít bao quy đầu cũng như chưa thể lộn được thì mới có chỉ định cắt bao da quy đầu.

Với con trai ở tuổi trưởng thành, chỉ có chỉ dẫn phẫu thuật cắt bao quy đầu khi có hẹp bao quy đầu. Nghĩa là thời điểm bao da quy đầu chưa thể tụt xuất được, gọi là hẹp khít bao quy đầu. Hoặc trong trường hợp thì có hẹp thời điểm cương, tức là bao quy đầu thời gian dương vật thời gian tại mức độ xìu vẫn có khả năng tụt xuất được như người bình thường. Nhưng mà lúc cương tới thì nó gây ra một khoảng thắt làm cho bệnh nhân siêu đau. Thời gian này bác sĩ sẽ thì có chỉ định cắt bao quy đầu, gọi là cắt da quy đầu đặc biệt.

Bằng trường hợp bị dài bao quy đầu hơn bình thường một chút, không đau đớn thời điểm cương cứng thì không có chỉ dẫn cắt da quy đầu. Những trường hợp bị dài bao quy đầu chỉ có chỉ dẫn cắt bao da quy đầu lúc bệnh nhân mắc phải nhiễm trùng đi viêm nhiễm lại rất nhiều lần, chữa nội khoa hoặc bị tái phát.

https://rsuppersahabatan.co.id/medical/home.html?thoi-gian-u-benh-giang-mai

https://rsuppersahabatan.co.id/medical/home.html?dau-hieu-sui-mao-ga

Recent Posts