Đau khổ bị táo bón 3 ngày rồi mà vẫn chưa biết bị sao

Trường hợp một bạn nam đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Thái Hà tại đây với nội dung: “Tôi đã bị táo bón 3 ngày nay, khiến cho tôi vô cùng khó chịu và đau đớn nhưng vẫn chưa biết là bị sao, vậy bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi được không?” (MT – Thái Bình)

Phòng khám xin cảm ơn câu hỏi của bạn MT và chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn qua những thông tin dưới đây, mong sẽ phần nào giúp bạn hiểu về vấn đề mình đang gặp phải.

Táo bón là gì

Táo bón là một trong những hiện tượng rối loạn tiêu hóa phổ biến, nguyên nhân gây nên thường là do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu tính khoa học, thói quen lười vận động.

Nhiều trường hợp táo bón chỉ là một triệu chứng đơn thuần và có thể khắc phục bằng việc chú ý tới chế độ ăn uống tuy nhiên tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây đau đớn cho người bệnh mà còn là nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, bệnh trĩ…

Táo bón – Dấu hiệu bệnh trĩ

Nếu tình trạng táo bón xảy ra trong thời gian dài sẽ làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, người uể oải Nguyên nhân đó là trong ruột đọng lại phân và khí do việc táo bón làm cho quá trình đào thải phân ra ngoài gặp khó khăn.

Táo bón cũng được coi là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ và sa trực tràng, tình trạng táo bón lâu ngày khiến phân khô cứng, nếu cố rặn sẽ gây rách hậu môn, chảy máu…

Một số dấu hiệu của bệnh trĩ cần lưu ý

Ngứa rát: Là triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ gây cho người mắc phải sự bất tiện, khó chịu, vùng xung quanh hậu môn sẽ ngứa ngáy, đôi khi còn kèm cảm giác ẩm ướt ở hậu môn do búi trĩ lòi ra.

Chảy máu: Khi đi vệ sinh máu sẽ cùng với phân chảy ra ngoài, có thể máu sẽ thấm vào giấy vệ sinh hoặc có vài tia máu dính vào phân. Sau đó khi đi vệ sinh người bệnh sẽ phải rặn nhiều do bị táo bón.

Trên đây là một số thông tin từ phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề táo bón – triệu chứng của bệnh trĩ. Nếu còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy tới phòng khám Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi 0365.116.117 để được tư vấn và giải đáp.

https://docs.google.com/document/d/12oqzYV6GChIGHBuL49kq8JhuOSZXXv0bI-4K_q7v7so/edit

Recent Posts