Đau tinh hoàn sau khi quan hệ.

Ai cũng biết rằng tinh hoàn là bộ phận rất quan trong hệ thống các cơ quan sinh sản của nam giới. Chức năng cơ bản của nó là sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng, tham gia vào việc sản xuất hormone testosterone ở nam giới. Chính vì vậy nếu tinh hoàn gặp rắc rối thì sẽ khiến cả quá trình sinh sản bị ngưng trệ. Tinh hoàn vốn rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ hay thói quen không tốt cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của tinh hoàn.
Đau tinh hoàn sau khi "yêu"

Đau tinh hoàn sau khi “yêu”

Có rất nhiều nam giới sau khi quan hệ với bạn gái lại xuất hiện cảm giác đau nhẹ ở tinh hoàn. Những triệu chứng này khiến nam giới hết sức lo lắng, hoang mang, vừa không đạt được khoái cảm lại vừa không biết mình bị mắc bệnh gì.
Theo các bác sĩ của chuyên khoa thì đau tinh hoàn sau khi quan hệ bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến các nguyên nhân chủ yếu như:
–  Quan hệ tình dục quá lâu: khi bị kích thích và có hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về dương vật và tinh hoàn khiến tinh hoàn bị cương lên và đau tức. Quan hệ càng lâu thì hưng phấn kéo dài càng khiến nam giới bị đau tức. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng chấm dứt vì nó là hiện tượng sinh lý bình thường không có gì đáng lo ngại.
–  Thủ dâm quá nhiều: việc thủ dâm nếu được tiến hành trong một mức độ nhất định sẽ đem lại hiệu quả tốt có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu lạm dụng nó quá nhiều thì sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức và dễ dẫn đến viêm tinh hoàn.

–  Chấn thương tinh hoàn: trong một số trường hợp như quan hệ tình dục thô bạo, mạnh hoặc tinh hoàn bị va đập với những vật cứng cũng khiến cho tinh hoàn bị chấn thương, đau sau khi quan hệ.

–  Do mắc một số bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như: viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn… Khi mắc những bệnh về tinh hoàn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc quan hệ cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nếu bị mắc các chứng bệnh này thì nó thực sự đáng lo ngại, hiện tượng đau tinh hoàn sau khi quan hệ sẽ không còn là hiện tượng sinh lý bình thường nữa mà nó thành dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm.

Chính vì vậy các bác sĩ có lời khuyên cho bạn là nếu thấy tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn và thăm khám bệnh sớm nhất. Việc tìm ra nguyên nhân là cực kỳ quan trọng bởi nếu đau tinh hoàn sau khi quan hệ chỉ là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm thì chúng ta còn có cách chữa trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài và gây hậu quả đáng tiếc bởi nó có thể gây vô sinh thậm trí là đe dọa tính mạng đối với nam giới.
Trên đây là những tư vấn của bác sĩ Phòng khám Thái Hà cung cấp thông tin về hiện tượng đau tinh hoàn sau khi quan hệ. Phòng khám  là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh nam khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Related Posts