Dừng ngay những thói quen này nếu không muốn sống chung với trĩ.

Những thói quen thường ngày tưởng như vô hại mà nhiều người không để ý lại trở thành nguyên nhân gây ra những căn bệnh, điển hình là bệnh trĩ. Nguyên nhân gây bệnh trĩ chủ yếu xuất phát từ thói quen sinh hoạt và làm việc, thói quen ăn không mất cân đối. Do đó, chuyên gia phòng khám trĩ Thái Hà cảnh báo, bệnh nhân phải dừng ngay những thói quen sau nếu không muốn chung sống cả đời với trĩ:

Những thói quen hình thành nên bệnh trĩ

3 dấu hiệu bệnh trĩ bạn không nên bỏ qua

1. Đứng hoặc ngồi ì một chỗ

Do tính chất công việc mà nhiều người phải đứng hoặc ngồi lâu trong thời gian dài, khiến trọng lượng cơ thể dồn áp lực lên vùng hậu môn trực tràng, cản trở lưu thông máu và dẫn đến bệnh trĩ.

Theo đó, chuyên gia phòng khám trĩ khuyến cáo, bệnh nhân trĩ không nên đứng hoặc ngồi ì một chỗ trong thời gian dài, nên đi lại sau mỗi một tiếng một lần, dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ vận động cơ thể.

2. Uống ít nước

Nước giúp thanh lọc tuần hoàn máu và thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Trung bình một người cần khoảng 2 lít nước một ngày, thiếu nước có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh trĩ.

3. Ăn ít rau xanh và hoa quả

Thành phần của rau xanh và hoa quả cung cấp dồi dào lượng chất xơ cho cơ thể. Ăn ít rau xanh khiến phân cứng và khô, di chuyển chập chạp và làm tổn thương hệ tiêu hóa, gây áp lực cho thành hậu môn trực tràng và dẫn đến bệnh trĩ.

4. Bê vác vật nặng

Bê vác vật nặng khiến người bệnh phải dồn áp lực xuống khu vực hậu môn trực tràng, các thành tĩnh mạch trĩ suy yếu dần là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Nguy cơ mắc trĩ cao hơn ở những người bị bệnh mãn tính như viêm phế quản, dãn phế quản, ho nhiều…

5. Stress kéo dài

Stress khiến não sản sinh ra một chất ức chế tế bào thần kinh, tiêu hóa, giảm co giãn cơ vùng hậu môn và dẫn đến bệnh trĩ.

Lời khuyên:

Ngoài việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân trĩ cần phải thay đổi các thói quen sinh hoạt và làm việc khoa học, chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, tăng cường vận động, giảm lo lắng căng thẳng thì bệnh trĩ mới khỏi hẳn và không còn tái phát.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bệnh nhân trĩ những thông tin hữu ích. Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh, lấy lại sự thoải mái tự tin và nhanh chóng trở về cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường.

Mọi băn khoăn nào khác về bệnh trĩ, bạn có thể gọi điện đến số 0365.116.117. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Recent Posts