Hậu môn thường xuyên xuất hiện dịch nhầy gây ngứa ngáy phải làm sao

Ngứa hậu môn, hậu môn xuất hiện dịch nhầy là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của đối tượng mắc phải. Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau của các chuyên gia Thái Hà để tìm cách khắc phục phù hợp nhé!

“Chào bác sĩ. Dạo này em thường xuyên thấy ngứa ngáy hậu môn, dịch nhầy xuất hiện nhiều, rất khó chịu. Mặc dù em đã tăng cường vệ sinh hậu môn từ ngày một lần lên hai lần vào sáng tối, nhưng vẫn cảm thấy ẩm và ngứa ngáy.

Mong bác sĩ tư vấn cho em biết hậu môn thường xuất hiện dịch nhầy gây ngứa ngáy, khó chịu phải làm sao?” (Phan Thủy, 23 tuổi, Hà Nam)

Tư vấn:

Chào bạn! Hậu môn của bạn là vùng nhạy cảm, do thường xuyên tiếp xúc với chất thải, có nhiều vi khuẩn nên nếu không bảo đảm vấn đề vệ sinh hoặc vệ sinh sai cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh.

Một vấn đề đáng lưu ý là hậu môn của bạn xuất hiện dịch nhầy thường xuyên, bất kể bạn có tăng cường vệ sinh cá nhân thật kĩ. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn:

bệnh lậu

Hậu môn thường xuyên xuất hiện dịch nhầy gây khó chịu phải làm sao?

Hầu hết những đối tượng mắc phải dấu hiệu này đều không khỏi lo lắng, thắc mắc phải làm sao khắc phục được tình trạng này, sau đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Khám bác sĩ

Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để có kết luận, nhiều khả năng bạn đã mắc các bệnh hậu môn trực tràng, hoặc thậm chí là bệnh xã hội.

Các bệnh hậu môn trực tràng có thể là bệnh trĩ, apxe hậu môn hay rò hậu môn đều khiến cho da khu vực hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, nhiều lúc đau nhói. Tuy nhiên, bạn không đề cập đến các triệu chứng đặc biệt nào khác xuất hiện, nên rất khó chuẩn đoán thêm.

Bệnh xã hội như bệnh lậu, sùi mào gà … cũng có thể lây truyền sang đường hậu môn nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn bằng hậu môn với người mắc bệnh.

Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách

Việc tăng cường vệ sinh hậu môn là đúng, tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tránh sử dụng dung dịch vệ sinh tẩy rửa. Thành phần hóa học trong chất tẩy rửa có thể là nguyên nhân gây dị ứng, gia tăng cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho hậu môn.

Đặc biệt đối với đối tượng nữ hậu môn ra chất nhầy, ngứa ngáy rất dễ gây viêm nhiễm vùng kín. Vì thế bạn nên vệ sinh hậu môn và thay quần lót thường xuyên.

Lựa chọn quần lót phù hợp

Lựa chọn quần lót có chất liệu cotton hoặc lụa, độ thấm hút tốt và độ rộng vừa phải, tránh mặc quần áo bó sát, khiến cho vùng kín càng dễ ẩm và ngứa. Thay và giặt quần lót hàng ngày, phơi khô hoặc là trước khi sử dụng.

Không nên mặc quần lót ẩm dễ khiến tình trạng ngứa ngáy càng trở lên nặng hơn. Nên thay quần lót mỗi ngày, đặc biệt bạn đang mắc phải tình trạng này thì nên thay quần lót 2- 3 lần/ngày.

Không gãi

Nhiều người ngứa hậu môn đến mức không chịu đựng nổi, thường đưa tay gãi ngứa. Tuy nhiên, gãi ngứa có thể làm da mất đi lớp bảo vệ, tế bào da bị tổn thương, càng trầm trọng thêm cảm giác ngứa.

Lời khuyên: Trong nhiều trường hợp, dịch nhầy và ngứa hậu môn thường do bệnh trĩ nội, giun kim, hay dị ứng hậu môn, đặc biệt là khi bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng mới. Bệnh có thể giải quyết đơn giản, miễn là bệnh nhân đi khám và tích cực điều trị, do đó, bạn chớ nên hoang mang, lo lắng.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề hậu môn thường xuyên xuất hiện dịch nhầy gây ngứa ngáy phải làm sao. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể gọi điện đến số 0365.116.117 để được tư vấn, giúp đỡ.

Recent Posts