Hẹp bao quy đầu và những ảnh hưởng

Hẹp bao quy đầu có lẽ không còn là điều xa lạ ở nam giới. Đây là chứng bệnh rất nhiều nam giới mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ảnh hưởng của hiện tượng này đối với sức khỏe ra sao. Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn.

hep bao quy dau
Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu, bao quy đầu là một lớp da mỏng bọc ở phần quy đầu của dương vật. Có thể thấy rõ hiện tượng này ở những trẻ em nam. Bạn biết đấy, dương vật (đặc biệt là quy đầu) là bộ phận cực kì nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm. Mặt khác, khi trẻ em nam vừa được sinh ra hoặc còn quá nhỏ sẽ không thể tự bảo vệ cơ quan sinh dục của mình. Do đó, ở đầu dương vật luôn có lớp da bao bọc kín bảo vệ phần quy đầu dương vật, chỉ lộ ra một khe nhỏ để thoát nước tiểu. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.

Khi lớn lên, lớp bao da quy đầu này sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, không lột bao quy đầu tự nhiên mà phải dùng đến một số tác động như nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu. Đây được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hẹp bao quy đầu bệnh lý có thể hiểu đơn giản là hiện tượng bao quy đầu không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng.

Theo các chuyên gia Phòng khám Thái Hà, hiện nay có nhiều cách để điều trị hẹp bao quy đầu như: dùng thuốc bôi để làm giãn bao quy đầu, dùng dụng cụ y tế để nong bao quy đầu, phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu… Trong đó phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản mà bất kì một bác sĩ nam khoa nào cũng có thể thực hiện.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Các chuyên gia nam khoa cho biết, hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ có những ảnh hưởng sau:

– Thứ nhất: Nam giới sẽ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Quy đầu là bộ phận cực kì nhạy cảm, rất dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Đối với những người bị hẹp bao quy đầu, quy đầu luôn bị lớp da mỏng bọc kín, gây khó khăn cho việc vệ sinh đầu dương vật. Mặt khác, phía trong lớp bao da quy đầu lại thường xuyên tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Quy đầu không được vệ sinh thường xuyên kèm lượng bã nhờn lớn sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, nấm xâm nhập, gây viêm nhiễm và lở loét dương vật. Nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh khác liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới như: viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang… và thậm chí là gây vô sinh nếu viêm nhiễm nặng mà không được điều trị.

– Thứ hai: Hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến kích thước quy đầu và dương vật. Lớp bao da quy đầu luôn bọc kín đầu dương vật sẽ khiến cho quy đầu dương vật bị kìm hãm sự phát triển và sẽ nhỏ hơn so với bình thường. Đồng thời, dương vật cũng bị kìm hãm sự phát triển chiều cao, khiến cậu nhỏ ngắn hơn, gây nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục.

– Thứ ba: hẹp bao quy đầu gây xuất tinh sớm. Bạn biết đấy, đầu dương vật gần như là một bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể nam giới. Khi quy đầu luôn được bọc kín trong lớp da mỏng, nó sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, chỉ cần một kích thích nhẹ ở phần quy đầu dương vật cũng có thể khiến cho cậu nhỏ xuất tinh ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của nam giới. Về lâu dài có thể gây tự ti, mặc cảm, hạnh phúc gia đình tan vỡ hoặc thậm chí là vô sinh.

Như vậy, hẹp bao quy đầu tuy là một chứng bệnh thông thường, không khó chữa. Nhưng nếu không được điều trị nhanh chóng, kịp thời, hẹp bao quy đầu có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Do đó, nếu bạn bị hẹp bao quy đầu, chúng tôi khuyên bạn không nên e ngại, hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Recent Posts