Hiểu thêm về các loại bệnh xã hội nguy hiểm

Bệnh xã hội từ lâu đã không còn xa lạ gì với nhiều người nữa, nó đã từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người. Ngày nay mặc dù đã được khắc phục, nó không còn gây ra những đại dịch kinh hoàng nữa nhưng nó lại có xu hướng tăng nhanh trở lại. Bệnh xã hội nguy hiểm là vậy nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để phòng tránh nó.

hieu-biet-ve-cac-loai-benh-xa-hoi-nguy-hiem

Bệnh xã hội là tên gọi dùng để chỉ các loại bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục, có mức độ ảnh hưởng và lây lan rộng khắp. Nó không chỉ ảnh hưởng đến một người mà ảnh hưởng đến cả những người xung quanh và toàn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Hiện nay có rất nhiều các bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến, trong đó các loại bệnh phổ biến hiện nay đó là: bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, chlamydia…

Bệnh xã hội hay còn gọi là bệnh thuộc nhóm qua đường tình dục, hay còn gọi sexually transmitted disease (STD). Tên gọi này dựa vào những đặc điểm lây lan của bệnh và con đường truyền nhiễm của bệnh. Phần lớn các bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, bên cạnh đó nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vi khuẩn bệnh cũng có khả năng bị lây nhiễm bệnh. Bệnh có thể lây nhiễm ở rất nhiều các bộ phận khác nhau trên cơ thể, phổ biến nhất là ở các cơ quan sinh dục, miệng, mắt…do có môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó tùy từng bệnh mà có thể tấn công vào những bộ phận khác nhau.

Các bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm rất cao, có khả năng đe dọa đến tính mạng con người. Nhiều bệnh trong số đó có khả năng gây chết người, đặc biệt là HIV, giang mai là hai bệnh nguy hiểm nhất, có thể tấn công vào nhiều bộ phận quan trọng khác, gây suy giảm hệ miễn dịch, là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều các bệnh khác. Các bệnh xã hội thường có khả năng bắt trước và ẩn náu rất tốt, thường rất khó phát hiện bệnh hoặc nhầm lẫn với nhiều bệnh khác, chỉ phát hiện khi bệnh đã chuyển giai đoạn nặng hoặc qua khám xét, xét nghiệm mới có thể phát hiện bệnh.

Bệnh xã hội hiện nay hoàn toàn có thể chữa trị được, tuy nhiên mức độ chữa trị và hiệu quả chữa trị lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là nguyên nhân quan trọng để điều trị triệt để bệnh. Do tính chất lây lan rất lớn nên các siêu vi này có khả năng kháng thuốc rất lớn, nên rất khó chữa trị. Để chữa trị triệt để người bệnh cần phải kiên trì, và quyết tâm chữa bệnh đến cùng. Nếu không chữa trị bệnh kịp thời sẽ gây ra biến chứng rất lớn, khiến vi khuẩn bị kháng thuốc làm bệnh chuyển nặng hơn và rất khó chữa trị.

Với đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cùng phương tiện kĩ thuật hiện đại, phòng khám đa khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn. Nếu cần tư vấn hoặc còn thắc mắc gì cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám theo địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Recent Posts