Hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp

Bệnh trĩ ngoại hiện đang rất phổ biến trong các bệnh hậu môn trực tràng. Tổng hợp các hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan, sinh động về bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ là tình trạng hệ thống các thành tĩnh mạch hậu môn bị co giãn hết mức, chúng sa xuống và hình thành nên búi trĩ hậu môn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại chủ yếu là do:

  • Thói quen sinh hoạt không tốt: Đứng lâu hoặc ngồi nhiều, ít vận động,…
  • Thói quen đại tiện không tốt: Đại tiện rặn và đại tiện phải ngồi lâu.
  • Chế độ ăn uống mất cân đối: Ăn ít chất xơ, uống ít nước, trong khi ăn nhiều đồ ăn cay nóng, nhiều giàu mỡ, đồ ăn nhanh… khiến bệnh nhân đi ngoài phân cứng, phải rặn làm cho hệ thống tĩnh mạch hậu môn suy yếu, hình thành nên búi trĩ hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một dạng bệnh trĩ thường gặp, các đặc điểm của búi trĩ ngoại bao gồm sự xuất hiện của các búi trĩ hậu môn và cảm giác đau đớn, chướng và khó chịu.

Dưới đây là hình ảnh búi trĩ ngoại nằm dưới đường lược, ngoài rìa hậu môn, niêm mạc trĩ ngoại là lớp biểu mô xếp tầng.

Búi trĩ ngoại xuất hiện nay từ giai đoạn đầu nên người bệnh rất dễ nhận biết. Đồng thời, bệnh trĩ ngoại không phân thành giai đoạn như bệnh trĩ nội, mà chỉ được đánh giá là nặng và nhẹ.

  • Ở mức độ nhẹ, búi trĩ ngoại có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu, bề mặt búi trĩ ngoại khá giống với phần da hậu môn.
  • Ở mức độ nặng, búi trĩ ngoại xuất hiện thêm các búi trĩ nội từ bên trong lòi ra ngoài hậu môn, trở thành bệnh trĩ hỗn hợp.
  • Ở mức độ này, bệnh nhân phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, đại tiện ra máu nhiều, đau đớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống, làm suy giảm chất lượng sống.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân: Khi phát hiện các triệu chứng bệnh trĩ ngoại cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị để đạt hiệu quả tốt, không nên tùy tiện dùng các bài thuốc bôi hoặc uống tại nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp có thể giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này, đồng thời, có thể sớm nhận biết bằng mắt thường dấu hiệu bệnh lý để sớm phát hiện và điều trị. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại 0365.116.117.

Recent Posts