Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam

Không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục, đặc biệt là những nam giới mới quan hệ tình dục lần đầu. Vậy sử dụng bao cao su như thế nào là đúng cách? Sau đây các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ chia sẻ cho các bạn nam biết cách sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Có thể nói ngày nay bao cao su là một vật dụng không thể thiếu của giới trẻ bởi những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Trong quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su không chỉ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà nó còn là một biện pháp hữu ích giúp bạn phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Tuy nhiên, bao cao su chỉ thực sự phát huy được tác dụng của nó khi nam giới biết sử dụng đúng cách.

su-dung-bao-cao-su

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam

Đầu tiên, trước khi sử dụng bao cao su, nam giới cần phải kiểm tra các thông số kỹ thuật như: Nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, đảm bảo bao cao su vẫn còn nguyên vẹn, không bị thủng và không bị rách. Sau khi đã xác định chắc chắn bao cao su đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và dương vật đã đủ cương cứng thì bạn có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Chú ý xé vỏ bao cao su cẩn thận, thường là ở 2 đầu của vỏ bao đều có răng cưa và bạn chỉ cần xé theo đầu răng cưa đó là được. Thao tác nhẹ nhàng, chú ý không được sử dụng dao kéo hay những vật sắc nhọn để xe vỏ bao bởi nó có thể là rách bao cao su.

buoc-1-su-dung-bcs

– Bước 2: Bạn cầm bao cao su ra ngoài, chú ý bạn nên bóp nhẹ phần núm của bao cao su để không khí có thể thoát hết ra bên ngoài trước khi  trùm nó xuống dương vật.

– Bước 3:  Sau khi mang vào thì bạn có thể vuốt nhẹ dọc theo chiều của dương vật để cho không khí thoát ra ngoài. Đồng thời, việc làm này sẽ tạo độ dính cho bao cao su lên bề mặt của dương vật.

– Bước 4: Cuộn lại xuống tận gốc dương vật, bạn cần phải đảm bảo rằng bao cao su có thể che phủ toàn bộ dương vật. Khi “lâm trận”  nếu bao cao su bị tuột ngược lên phía trên thì hãy kéo lại ngay để tránh tình trạng bao bị tuột ra bên ngoài. Trường hợp bao bị tuột thì hãy tạm dừng cuộc “yêu” để thay lại bao cao su mới nha.

cac-buoc-su-dung-bcs

– Bước 5: Sau khi xuất tinh, tinh binh sẽ bắn vào trong bao và bạn phải rút bao ra khỏi dương vật. Bạn nên giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật để tránh tình trạng tinh trùng bị rơi rớt ra bên ngoài hoặc có thể dính vào âm đạo. Tốt nhất là thắt nút miệng bao, sau đó bỏ vào thùng rác.

bcs-qua-su-dung

Lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam:

  • Bạn nên rút bao cao su ra ngay khi dương vật còn cương cứng. Một tay bạn giữ chặt bao cao su để tránh trường hợp bao hoặc tinh dịch có thể bị rơi ra âm đạo khi dương vật đã hết cương cứng.
  • Trước khi sử dụng bao cao su bạn nên chú ý rửa tay và bộ phận sinh dục bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô bằng khăn mềm.
  • Nam giới không nên để dương vật lại gần âm đạo của người phụ nữ nữa vì tinh dịch vẫn có thể tiết ra trong khoảng 2 giờ sau khi xuất tinh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách sử dụng bao cao su cho nam giới của các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc phòng tránh thai cũng như bảo vệ được sức khỏe và đời sống tình dục của chính mình.

 

Recent Posts