Khám phụ khoa là sao

thăm khám phụ khoa là sao thường hay khám phụ khoa có đau không? Nghe có vẻ vô lý tuy vậy có một sự thật là không ít chị em chưa biết hoặc chữa trị biết kiểm tra phụ khoa là gì? Theo các chuyên gia chuyên khoa xét nghiệm phụ khoa là vận động cần làm định kì 6 tháng/lần nhằm giữ an toàn sức khỏe của chủ yếu chị em. Do đó, chị em nên chủ động đi xét nghiệm phụ khoa tại các phòng khám và trung tâm y tế phụ khoa nếu như không muốn mất thời gian chời đợi.

chi phi kham phu khoa được quan tâm trước khi muốn đi khám phụ khoa

kham phu khoa het bao nhieu tien được quan tâm khá nhiều thời gian gần đây

Vậy khám phụ khoa có đau không? Kiểm tra phụ khoa ở đâu tốt hiện nay? Bài viết bài viết này sẽ giúp cho chị em tìm được lời giải thích cho một vài thắc mắc này. Giúp chị em hiểu kỹ hơn phác đồ xét nghiệm phụ khoa cũng như đưa ra một số lời lưu ý bổ ích cho chị em nhé.

khám phụ khoa là sao

kiểm tra phụ khoa thường hay kiểm tra phụ khoa là khám sức khỏe tập trung ở hệ sinh sản. Giống như xét nghiệm mắt hoặc thăm khám răng, kiểm tra phụ khoa tiếp diễn định kỳ hàng năm, hoặc thậm chí 6 tháng một lần sẽ giúp bạn cảm thấy cũng như sớm điều trị một số chứng bệnh ẩn chứa.

Bác sĩ cũng có nguy cơ gọi đợt thăm khám định kỳ này là “kiểm tra hệ sinh sản”, tuy nhiên thực chất thì việc khám bệnh khá là ít. Bác sĩ hoặc y tá có khả năng quan sát nhanh ngực bạn và cả “vùng dưới” để giữ gìn là tất cả thứ vẫn ổn. Hầu hết trong các ca xét nghiệm, bác sĩ sẽ dành khá nhiều thời gian để trò chuyện, trao đổi với bạn là hàng đầu.

một số câu hỏi sẽ được bác sĩ trao đổi là nguyệt san (việc hành kinh của bạn có thông thường không), thao túng việc mang bầu, chứng bệnh lây nhiễm sang đường tình dục (STD), giới đặc điểm, giao hợp. Đừng ngại đưa ra tất tần tật các thắc mắc cho bác sĩ, như là ngực của bạn trông thế nào, bạn có cần thiết phải tẩy lông thường không, hoặc những các chứng bệnh liên quan đến tình dục.

khám phụ khoa có đau không để có sự chuẩn bị tâm lý

quy trình thăm khám phụ khoa

dùng thông số cá nhân: Chiều cao, cân không nhỏ, huyết áp, mẫu nước tiểu,…Một vài câu hỏi thường hay gặp:

Chu kỳ hành kinh là bao nhiêu ngày, có đều hay không, màu sắc kinh nguyệt…

Bạn có đang sử dụng bất cứ một kiểu kháng sinh nào trong thời gian này

Bạn có tiền sử bệnh gì sự liên quan tới đường sinh dục thường không?

Bạn có dấu hiệu thất thường nào tại vùng kín như màu sắc huyết trắng, mùi vùng kín, ngứa ngáy thường hay đi tiểu rát….

Bạn đã từng “yêu” tình dục, sinh con hoặc mang thai/ nạo phá thai bao giờ chưa?

khám bụng và ngực: Ấn vào vùng bụng để nhận thấy chỗ mắc phải bị đau đớn hoặc có nổi hạch, u nhú, hay buồng trứng, tử cung có ở vị trí thông thường thường hay không.

khám bộ phận sinh dụng phía ngoài, vùng đáy chậu: quan sát để cảm thấy một vài dấu hiệu không bình thường của viêm nhiễm

xét nghiệm âm đạo bằng thiết bị (thường là mỏ vịt): Đưa mỏ vịt vào âm đạo có dùng chất xoa trơn để suy yếu ma sát và giảm thiểu gây đau đớn khi đưa thiết bị vào. Chuyên gia y tế sẽ tách mỏ vịt để quan sát bên trong bộ phận sinh dục nữ, thăm khám kích cỡ cổ tử cung. Sau khi rút mỏ vịt, chuyên gia y tế sẽ thăm khám bên trong bộ phận sinh dục nữ bằng găng tay bôi trơn.

Xét nghiệm: Các loại kiểm tra cần thiết phải thiết như xét nghiệm mẫu huyết trắng, khám máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tế bòa tử cung để xác định nguyên do gây ra bệnh. Kết quả thu được có khả năng là sau 30 phút hoặc vài ngày Căn cứ vào số lượng kiểm tra cần phải làm.

Chẩn đoán: Sau khi từng khám bệnh tổng quát và hiểu được các kiến thức cần phải thiết, bác sĩ sẽ kết luận về mức độ của bạn và lời giải giải pháp điều trị khoa học nhất.

chữa (nếu có): Đưa ra biện pháp chữa căn bệnh hợp lý và các khuyên cụ thể, hẹn lịch tái thăm khám

xét nghiệm phụ khoa có đau không

không ít chị em khi đến thăm khám phụ khoa đã từng chia sẻ với bác sĩ rằng rất ngại đi thăm khám phụ khoa vì xem thường đối với căn bệnh hoặc ngại ngùng khi phải khám bệnh ở vùng mẫn cảm. Tuy nhiên, hầu như chị em không đi thăm khám vì sợ đau và luôn băn khoăn với câu hỏi xét nghiệm phụ khoa có đau đớn không?

Theo chuyên gia, các bước trong quy trình kiểm tra bộ phận sinh sản tương đối dễ thực hiện cần thiết phải hoàn toàn không gây ra những đau như chị em vẫn nghĩ. Nhất là khi khám phụ khoa tại các phòng khám tin cậy có thiết bị máy móc tiên tiến, cách xét nghiệm phụ khoa an toàn, bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thì chị em có thể yên tâm khám phụ khoa không hề gây đau đớn. Cụ thể:

KHI xét nghiệm LÂM SÀNG BÊN NGOÀI

trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám bệnh tổng quát bên ngoài bộ phận sinh dục xem có một vài không bình thường nào tại vùng kín thường không. Khám bệnh vùng bụng để nhận ra các vết sẹo mổ trước đó, các khối u cục tại ổ bụng. Ở bước khám bệnh này, việc thăm khám chính là khám bệnh bằng mắt và tay để cảm thấy các triệu chứng lâm sàng bên ngoài vùng kín cần thiết phải không gây nên đau đớn thường khó chịu.

KHI THẲM thăm khám BẰNG dụng cụ Y TẾ CHUYÊN DỤNG

dụng cụ y tế hay được sử dụng ở đây là mỏ vịt. Bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vọt nhẹ nhàng tách rộng âm đạo để kiểm tra các bộ phận bên trong bộ phận sinh sản. Đồng thời uống mẫu dịch tiết âm đạo và tế bào cổ tử cung để thực hiện xét nghiệm, soi tươi.

Đặc biệt, các dụng cụ y tế này chỉ có tác dụng hỗ trợ thăm khám, được bôi trơn và vô trùng cần phải không gây ra tổn thương cơ quan sinh sản, không cảm thấy đau. Bởi vậy, chị em không nên hoang mang kiểm tra phụ khoa có đau không nếu chọn lựa được trung tâm y tế chất lượng.

KHI SIÊU ÂM

Để thăm khám các cơ quan nằm sâu hơn bên trong như buồng trứng, vòi trứng các chuyên gia sẽ sử dụng kỹ thuật siêu âm đầu dò, chụp cản quang tử cung. Đây là biện pháp tương đối phức tạp để thăm khám sâu hơn bên trong cơ quan sinh sản. Phương pháp này đòi hỏi thao tác thành thục của bác sĩ chuyên khoa giỏi giúp chị em không mắc phải đau đớn.

KHI khám BẰNG TAY

Bác sĩ đặt 1 hoặc 2 ngón tay đã được đeo găng và bôi trơn vào bộ phận sinh dục nữ, trực tràng để thăm khám hình loại tử cung, có cảm giác các khối u trực tràng hoặc phía sau cổ tử cung. Ở bước kiểm tra cuối cùng này, các chuyên gia dùng ngón tay từng được đeo găng và thoa trơn để kiểm tra bên trong bộ phận sinh dục nữ, trực tràng cần thiết phải cũng không gây nên đau cho chị em.

Như vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi khám phụ khoa mà không lo sợ xét nghiệm phụ khoa có đau không và cũng đừng cần phải xem nhẹ khi cảm nhận cơ thể thấy bất kì triệu chứng thất thường nào nhé. Đến ngay địa điểm y khoa chất lượng để được thăm khám và điều trị chứng bệnh sớm.

LỜI khuyến khích TỪ CHUYÊN GIA

Điều trước tiên và cũng là quan trọng nhất quyết định đến việc xét nghiệm phụ khoa có đau đớn không, có thành quả không? Của chị em là hãy cẩn thận chọn lựa một địa điểm y khoa chất lượng và tin cậy. Khi thiết bị máy móc y tế không đáp ứng được mong muốn kiểm tra, tay nghề của bác sĩ yếu kém để xảy ra các sai sót gây ra tổn thương cơ quan sinh sản dẫn tới đau cho chị em.

Đặc biệt, đã từng có một vài tình huống chị em mắc phải viêm phụ khoa hay lây mầm bệnh tại cơ quan sinh sản do thiết bị máy móc và thiết bị y tế tại phòng khám kém tin cậy. Việc này tiến hành tác động nặng tới sức khỏe sinh sản và tâm lý của phụ nữ.

hiện tại, các bác sĩ y tế đều đáng lo ngại về số trường hợp chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh vô sinh vì bệnh phụ khoa ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và có chiều hướng trẻ hóa. Nghiên cứu tại hệ thống các trung tâm y tế trên cả nước cho thấy: 90% phụ nữ mắc căn bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Nhưng mà, trên thực tế, chỉ vì không đủ thông tin về sức khỏe sinh sản mà chị em thường hay bỏ lỡ một số triệu chứng của chứng bệnh. Chỉ tới khi bệnh trở lớn gây ra tác hại nguy hiểm mới “tá hỏa” kiểm tra thì đã từng muộn. Rút cục, làm gì để biết bản thân đang mắc chứng bệnh phụ khoa? Ở sau đây, thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân – Nguyên trưởng khoa sản trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ giúp chị em giải đáp câu hỏi này, Mặt khác đưa ra một vài lời khuyến khích hữu ích. Mời chị em cùng theo dõi!

Thạc sĩ Trương Thị Vân

[CHUYÊN GIA Y TẾ GIẢI ĐÁP] làm gì ĐỂ BIẾT chính mình ĐANG MẮC bệnh PHỤ KHOA?

căn bệnh phụ khoa là thuật ngữ uống để chỉ một vài bệnh sự liên quan tới cơ quan sinh dục nữ, gồm có một số bệnh ở bộ phận sinh dục ngoài (âm đạo, âm hộ cổ tử cung) và những chứng bệnh ở cơ quan sinh dục trong (buồng trứng, vòi trứng, tử cung). Trao đổi về vấn đề làm gì để biết chính mình đang mắc căn bệnh phụ khoa, thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân cho biết như sau: Tùy đã yếu tố mắc bệnh mà chị em sẽ gặp những triệu chứng không giống nhau. Tuy vậy, trên thực tế, toàn bộ các căn bệnh phụ khoa thường hay có một số dấu hiệu chung như sau:

Vùng kín ngứa, đau đớn rát

Khi chớm mắc bệnh phụ khoa, nữ giới sẽ hay thấy mức độ ngứa, đau rát tại bộ phận sinh dục. Vùng kín ngứa ngáy dữ dội hoặc từng đợt, đau rát, thấy các mụn nhọt, vết loét… một vài triệu chứng này khiến chị em nhận ra vô cùng không dễ chịu ảnh hưởng trầm trọng tới mọi vận động sống.

huyết trắng bất thường

Ở các chị em không mắc bệnh, huyết trắng sinh lý thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, hơi dính và hơi dai có thể kéo thành sợi. Nhưng, một vài căn bệnh phụ khoa sẽ khiến cho khí hư của chị em có một vài rối loạn về màu sắc, tính dinh dưỡng,… dịch tiết âm đạo đào thải ra không ít, màu trắng đục, vàng xanh, nâu đen,…tính hoạt chất loãng, đặc quánh, vón cục,…có mùi hôi không dễ chịu.

khí hư thất thường tiềm ẩn rất nhiều chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm

đau đớn rát khi quan hệ tình dục

tình trạng đau đớn rát khi “lâm trận” tình dục là triệu chứng đặc trưng của bệnh phụ khoa, có thể còn có những chị em xuất hiện biểu hiện có máu âm đạo sau khi “làm chuyện ấy” tình dục.

mất cân bằng lỗ tiểu tiện

những rắc rối về câu hỏi lỗ sáo như: tiểu đau đớn, tiểu buốt, tiểu khó,….có thể kèm theo đau đớn vùng bụng dưới là một số biểu hiện dễ thực hiện nhận ra của căn bệnh phụ khoa mà chị em không thể xem thường.

kinh nguyệt bị rối loạn

Chị em mắc viêm phụ khoa hay có chu kỳ kinh không bình thường, điều chỉnh, vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài, triệu chứng bị rong kinh, băng kinh, đau đớn bụng kinh,…. Đi kèm với thấy dịch tiết âm đạo bất thường, ngứa rát vùng kín… thì đây chủ yếu là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa.

Xuất huyết không bình thường ở âm đạo

tình trạng có máu bộ phận sinh dục nữ không trong những ngày kinh nguyệt chính là một trong các triệu chứng rõ ràng của căn bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến, căn bệnh viêm vùng chậu, viêm phần phụ,…thậm chí bệnh ung thư cổ tử cung.

Như vậy, để phát hiện mình mắc bệnh phụ khoa, chị em có nguy cơ kiểm tra dựa trên các triệu chứng trên hoặc tìm tới trung tâm y tế chuyên khoa tin cậy đề được thăm khám cụ thể.

CHIA SẺ biện pháp phát hiện căn bệnh PHỤ KHOA chính xác CHỈ đối với 250K BAO GỒM:

thăm khám và trả lời đối với bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa đối với hơn 30 năm kinh nghiệm

thăm khám dịch âm đạo (soi tươi)

xét nghiệm khí hư (soi nhuộm)

khoảng tầm soát ung thư cổ tử cung

khám nước giải có cảm giác có thai sớm

Lưu ý: Gói khám phụ khoa trên là gói xét nghiệm phụ khoa cơ bản. Tùy vào mức độ sức khỏe của mỗi thành phần mà bác sĩ có thể sẽ cần đến tiến hành thêm một vài kiểm tra chuyên sâu để đưa ra kết quả một công nghệ chính xác nhất. Với những trường hợp này sẽ được hỗ trợ suy yếu 30% mức phí kiểm tra.

Đồng thời, các chị em còn được:

giảm sút 35% chi phí phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín (bẳng máy)

suy giảm 35% giá thành phẫu thuật không giống

[CHUYÊN GIA Y TẾ BẬT MÍ] giải pháp HỖ TRỢ chữa trị căn bệnh PHỤ KHOA AN TOÀN, hữu hiệu

căn bệnh phụ khoa nếu không được hỗ trợ trị sớm sẽ nhanh chóng chuyển từ thời kỳ cấp đặc tính sang thời kỳ mãn tĩnh. Lúc này những triệu chứng của bệnh sẽ trở thành ngày càng nặng hơn và gây nên tương đối nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

bởi vậy, thạc sĩ – bác sĩ Vân cùng một vài chuyên gia chủ yếu trong lĩnh vực sản phụ khoa hàng ngày khuyến cáo chị em ngay khi gặp một số triệu chứng của căn bệnh phụ khoa ở trên thì tuyệt đối không được tự tiện mua thuốc kháng sinh về hỗ trợ chữa tại nhà hoặc dùng mẹo dân gian gây nên tác hại đáng tiếc.

đi kèm với những cơ sở y tế tuyến trung ương, một gợi ý về phòng khám phụ khoa uy tín mà chị em có thể nghiên cứu đó là bệnh viện Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – Trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Việc chữa kip thời giúp cho chị em có được thời gian khỏi bệnh nhanh hạn chế được tác hại do chứng bệnh

Để hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả, ngày nay tại phòng khám, sau quá trình khám bệnh và kiểm tra cụ thể, Tùy vào nhân tố gây ra bệnh và các kiểu bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ dẫn sử dụng thuốc chuyên khoa Tây y đặc hiệu hoặc thuốc kháng sinh chuyên khoa tây y kết hợp là chủ đạo nhằm cắt bỏ nguyên do gây ra bệnh tốt nhất theo thuốc kháng sinh đồ. Kèm theo đó là giải pháp ánh sáng sinh học nhằm vệ sinh âm đạo, giảm viêm tốt nhất. Với những chứng bệnh lý phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc phì đại tử cung lớn, bác sau quá trình thăm khám và xét nghiệm cụ thể sẽ buộc phải can thiệp hỗ trợ chữa trị ngoại khoa.

Đặc biệt, tại Đa khoa Y học Hà Nội chị em sẽ được phối hợp hỗ trợ chữa với công nghệ tăng hệ miễn dịch của cơ thể do bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm – bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp làm nhằm:

giảm thiểu chức năng không mong muốn của kháng sinh

nâng cao sức đề kháng cơ thể, cân bằng điều kiện âm đạo

tiết kiệm thời gian và phí hỗ trợ chữa căn bệnh

chống lại nguy cơ quay trở lại hữu hiệu được lấy trên lâm sàng.

vận động với tác dụng như một vài bệnh viện trầm trọng nhằm suy yếu tải mức độ quá tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế Đa Khoa Hà Nội là “địa chỉ vàng” được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để kiểm tra phụ khoa. Đây cũng là một trong những phòng khám hiếm hoi tại Hà Nội được đầu tư thiết bị máy móc khang trang, tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát mang tầm vóc quốc tế. Đội ngũ trang thiết bị, máy móc tại đây tiên tiến và tân tiến bậc nhất, được Sở Y tế kiểm duyệt chất lượng.

Recent Posts