Khi nào cần lột bao quy đầu?

Thời gian gần đây, phòng khám Thái Hà nhận được rất nhiều thư cũng như cuộc gọi của nam giới thắc mắc về vấn đề “Khi nào cần lột bao quy đầu?”. Dưới đây sẽ là lời giải đáp của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề này.

Xem thêm: Tư vấn nam khoa trực tuyến miễn phí

khi-nao-nam-gioi-can-lot-bao-quy-dau

Lột bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu của nam giới tự tuột xuống hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ để da bao quy đầu tuột xuống, để lộ phần quy đầu. Hiện tượng này thường xảy ra khi nam giới bước vào tuổi dậy thì bởi ở tuổi này hormone nội tiết tố sẽ tiết ra nhiều hơn, các bộ phận trên cơ thể cũng bắt đầu phát triển, trong đó có dương vật cộng thêm sự tăng tiết chất nhờn giúp cho da bao quy đầu có thể tự tuột xuống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở một số nam giới quá trình này là không diễn ra một cách tự nhiên mà cần phải có sự tác động từ bên ngoài.

Vậy đối với những trường hợp này thì khi nào cần lột bao quy đầu?

Các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết, khi nam giới mắc các bệnh liên quan đến bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay viêm bao quy đầu thì cần phải tiến hành lột bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh tình trạng mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này. Do đó, nam giới nên tiến hành lột bao quy đầu khi:

Nam giới mắc phải chứng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật kể cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Hầu hết các bé trai khi mới sinh ra đều gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ tự chấm dứt do quá trình phát triển và tiểu tiện bao quy đầu sẽ tự tuột xuống. Còn với những trường hợp đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa tuột thì cần phải tiến hành lột bao đầu ngay.

Nam giới mắc chứng dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là khi dương vật ở trạng thái bình thường bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu dương vật, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu, còn khi dương vật ở trạng thái cương cứng sẽ để lộ một phần hoặc toàn bộ phần quy đầu. Trong trường hợp này, nam giới cần phải thực hiện lột bao quy đầu để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và giúp cho dương vật phát triển một cách bình thường

Nam giới bị viêm bao quy đầu

Hầu hết các trường hợp bị viêm bao quy đầu là do nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nhưng lại không chú ý đến vấn đề vệ sinh khiến cho nước tiểu và các chất cặn bẩn tích tụ tại gây, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm. Trường hợp này, nam giới nên tiến hành lột bao quy đầu ngay để tránh tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, việc lột bao quy đầu còn tùy thuộc vào cơ thể của từng người, có người lột bao quy đầu sớm nhưng cũng có người lột bao quy đầu muộn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nam giới khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa lột thì cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu các bệnh lý này ở mức độ nặng thì nam giới cần phải tiến hành cắt bao quy đầu để tránh những nguy hại sau này.

Recent Posts