Kiến thức bỏ túi căn bệnh sùi mào gà

Trong độ tuổi từ 18-35 chúng ta thường hay gặp phải 1 căn bệnh xã hội phổ biến đó là bệnh sùi mào gà. Bệnh rất nguy hiểm và thường lây chủ yếu qua con đường sinh dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Nếu không kịp thời chữa trị bệnh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và tinh thần người bệnh. Bất cứ khi nào bạn có biểu hiện khác thường hay nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà bạn nên đến các phòng khám hay bệnh viện thăm khám ngay để đảm bảo sức khỏe.

Tham khảo:

  • Hình ảnh sùi mào gà
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà có tên gọi tiếng anh là HPV (Human Papilloma Virus) là 1 căn bệnh lây truyền cao qua đường tình dục. Bệnh có thời gian phát triển khác nhau tùy vào sức khỏe từng người. Thông thường thời gian ủ bệnh từ 3-8 tháng. Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là qua đường tình dục không an toàn do tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn HPV. Căn bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở cả nam và nữ.

– Đối với nam giới bệnh sùi mào gà thường thấy ở bao quy đầu, ở da bìu, đầu và thân dương vật. Bệnh không gây khó chịu và đau cho người bệnh cho nên rất khó để phát hiện mình bị bệnh. Chỉ khi bệnh phát triển mạnh sưng thành từng đám và đau rát, có mủ người bệnh mới phát hiện ra và thăm khám.

– Đối với nữ giới thường thấy những đám mụn nhỏ ở âm vật, môi nhỏ, lỗ liệu đạo, cổ tử cung, hậu môn………

Biểu hiện thường thấy của bệnh sùi mào gà

– Bạn sẽ thấy những vết sưng đỏ sùi lên thành từng đám giống như mào gà sung quanh cơ quan sinh dục. Nếu để lâu những đám mụn nhỏ sẽ phát triển thành gai hoặc hình lá và lớn dần lên về diên tích đến vài cm. Những đám sùi mào gà này mềm và nếu tác động mạnh đến chúng sẽ thấy có mủ.

– Thông thường căn bệnh này là lành tính nhưng đối với 1 số trường hợp đặc biệt có thể gây ung thư dương vặt hoặc cổ tử cung ảnh hưởng rất lớn đối với người bệnh. Bệnh có thời gian ủ bệnh tương đối lâu với từng người và thường khó phát hiện nên khi phát hiện bệnh đã ngày 1 nặng hơn.

– Theo thời gian nếu không chưa trị bệnh ngày càng phát triển và không có dấu hiệu suy giảm. Người bệnh có thể bị nhiễm khuẩn, vô sinh, ung thư cổ tử cung và dương vật ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người bị bệnh.

Cách điều trị an toàn phổ biến hiện nay

– Các biện pháp thông thường được áp dụng hiện nay là phẫu thuật lạnh, hóa chất gây bỏng, đốt điện hoặc laser. Đối với Phòng khám đa khoa Thái Hà bạn sẽ được điều trị bằng phương pháp mới an toàn và tỉ lệ thành công cực kỳ cao dao công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Phòng khám Thái Hà sử dụng phương pháp ALA-PDT với cơ chế hoạt động là sự qua lại của ánh sáng, chất cảm quang được sử dụng trên các nước tiên tiến.

Duowngxxa

đánh giá phòng khám đa khoa thái hà

điều trị sùi mào gà ở đâu

chữa hôi nách ở đâu tốt nhất

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội

cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất hà nội

giá phẫu thuật cắt bao quy đầu

dia chi pha thai

phương pháp phá thai an toàn

bệnh viện nam khoa tốt nhất hà nội

hút thai bao nhiêu tiền

chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

phòng khám trĩ tại hà nội

phòng khám trĩ

Related Posts