Kinh nguyệt đều có bị vô sinh không

Bạn Thu Thắm ở Hà Nội có viết thư về cho chúng tôi hỏi.
Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi đã lấy chồng được một năm, chồng em 28 tuổi. Hai vợ chồng em quan hệ đã lâu mà chưa có con trong khi kinh nguyệt của em rất đều và bình thường. Em nuốn hỏi bác sĩ “kinh nguyệt đều có thể bị vô sinh không?” Em rất lo lắng hy vọng các bác sĩ có thể giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Bài viết liên quan:

 

kinh-nguyet-khong-deu-anh-huong-den-sinh-san
Trả lời
Chào bạn Thu Thắm! Câu hỏi của bạn rất hay và được rất nhiều bạn cùng quan tâm.
Kinh nguyệt đều vẫn có thể bị vô sinh, trong trường hợp của bạn đã lấy chồng được 1 năm kinh nguyệt vẫn bình thường mà vẫn chưa thể có con có thể do nhiều nguyên nhân.
-Hiện tượng kinh nguyệt là do khi trứng dụng mà không được thụ tinh thì sau một thời gian lớp thành niêm mạc bong ra xuất hiện kinh nguyệt, thông thường cứa mỗi tháng ở phụ nữ có một lần kinh nguyệt. Khi kinh nguyệt đều chứng tỏ trứng của bạn rụng đều đặn và quá trình sinh lý diễn ra bình thường tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn ko bị vô sinh.
Hiện tại bạn chưa có con có thể là do các nguyên nhân sau.
– Chồng của bạn bị yếu sinh lý, hoặc vô sinh. Điều này rất có thể sảy ra vì thế mà trứng và tinh trùng không gặp được nhau và tạo thành hợp tử phát triển thành thai nhi, cũng có thể chất lượng tinh trùng kém, các tinh trùng thường chết ngay khi đi vào âm đạo mà không di chuyển tới gặp trứng.
– Bạn bị tắc ống dẫn trứng khiến cho trứng sau khi thu tinh không di chuyển được vào tử cung làm tổ dẫn đến chết yểu.
– Bạn bị mắc một số bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng viem am dao … các bệnh này kinh nguyệt không bị rối loạn nhưng lại không thể có con.
– Quan hệ tình dục vào lúc trứng chưa rụng, khi quan hệ vào thời điểm trứng chưa dụng cũng không thể có con.
Để biết được chính xác nguyên nhân tại sao kinh nguyệt của bạn đều mà lại không có con thì cả hai vợ chồng nên đi khám sức khỏe sinh sản và khám viêm nhiễm phụ khoa. Kinh nguyệt của bạn đều nhưng lại hoàn toàn có thể bị vô sinh, nếu phát hiện sớm bạn có thể có biện pháp chữa trị kịp thời và có thể có những đứa con đáng yêu.
Chúc hai vợ chồng sẽ sớm có tin vui. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và khám chữa bệnh tốt nhất.

Xem thêm:>>> Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Recent Posts