Mẹo chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn khiến bạn đứng ngồi không yên, sức tập trung suy giảm, hiệu quả học tập và làm việc giảm sút? Hãy cùng theo dõi mẹo chữa ngứa hậu môn bằng tỏi ngay sau đây và thực hành tại nhà thử xem sao nhé!

Ngứa hậu môn là tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn, cảm giác ngứa có thể chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng hàng tuần liền.

Mẹo chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Đại tiện khó chữa ở đâu trên Hà Nội uy tín?

Ngứa hậu môn có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

  • Nguyên nhân sinh lý: Vệ sinh cá nhân không bảo đảm, dị ứng với thức ăn, với quần áo.
  • Nguyên nhân bệnh lý: Giun kim, bệnh trĩ, apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn… đều là những nguyên nhân gây có thể gây nên ngứa hậu môn.

Trong tỏi có thành phần kháng sinh tự nhiên, khả năng khử khuẩn rất tốt. Tỏi có khả năng chữa ngứa hậu môn nhanh chóng, trong tích tắc nên được nhiều người áp dụng. Người ta cũng tin rằng việc dùng tỏi chữa ngứa hậu môn rất an toàn, đơn giản mà tiết kiệm chi phí.

Cách dùng: Bạn sử dụng một vài nhánh tỏi tùy vào mức độ ngứa ít hay nhiều, chọn những nhánh tỏi tươi, không bị hư hỏng bóc vỏ và giã ra chắt lấy nước. Nước cốt tỏi thu được dùng bông gòn chấm vào hậu môn để qua đêm.

Lưu ý:

Trước khi dùng tỏi chữa ngứa hậu môn, bạn cần phải vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ. Kiên trì áp dụng trong 3 ngày liền để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm và hạn chế của việc dùng tỏi chữa ngứa hậu môn:

Tỏi chữa ngứa hậu môn nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, để điều trị chứng ngứa hậu môn dứt điểm, bạn phải xác định được nguyên nhân chính xác gây nên ngứa hậu môn và thay đổi mới có hiệu quả.

Trong trường hợp đã thử áp dụng tỏi chữa ngứa hậu môn một thời gian nhưng ngứa hậu môn vẫn kéo dài, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về mẹo chữa ngứa hậu môn bằng tỏi, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 0365.116.117.

Recent Posts