Nạo phá thai trong trường hợp nào?

Quan niệm tình dục ngày càng phóng khoáng cùng với đó là tỷ lệ chị em mang thai ngoài y muốn ngày càng gia tăng và hệ quả của vấn đề này là tỷ lệ nạo phá thai cũng phát triển từng ngày. Tuy đây là phương pháp phá thai nhanh chóng và hiệu quả nhưng nếu chị em tiến hành nạo phá thai không an toàn, không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc mà không thể lường trước được. Vậy chị em nên nạo phá thai trong trường hợp nào để không gây ra những biến chứng nguy hiểm? Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giúp chị em giải quyết câu hỏi này.

 

pha-thai-an-toan

Phải bỏ đi thai nhi trong bụng là điều mà không ai mong muốn cả, tuy nhiên nhiều trường hợp do bất khả kháng nên bắt buộc phải lựa chọn giải pháp phá thai. Trong số các phương pháp phá thai hiện nay thì nạo phá thai là thủ thuật được chị em nhiều lựa chọn và áp dụng tại các cơ sở sản phụ khoa. Nạo phá thai được định nghĩa là sự đình chỉ thai nghén bằng cách loại bỏ phôi thai hay nhau thai ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở. Nạo phá thai chỉ thực sự an toàn và hiệu quả khi được thực hiện đúng đối tượng và thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng.

Nạo phá thai trong trường hợp nào?

Theo các chuyên gia y tế, phương pháp nạo phá thai thường được áp dụng cho các trường hợp:

  • Phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nhưng vì một lý do nào đó khiến cho chị em chưa sẵn sàng hoặc chưa có điều kiện để sinh con. Ngoài ra, những thai phụ khi đi kiểm tra sức khỏe của thai nhi thì phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh và không muốn sinh con vì sợ con ra đời sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và khổ sở.
  • Phương pháp nạo phá thai được áp dụng cho những thai nhi có tuổi đời từ 4 – 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, thời điểm phá thai thích hợp nhất là khi thai nhi được 5 – 8 tuần tuổi bởi đây là khoảng thời gian mà tử cung không quá lớn, thai nhi và bào thai chưa được hình thành nên khi phẫu thuật nạo phá thai sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Những thai phụ mang thai có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch, thận, gan và máu… Nếu chẳng may mắc phải các bệnh phụ khoa, chị em cần phải được điều trị khỏi các bệnh lý này trước khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Khi biết mình mang thai và quyết định “từ bỏ” thai nhi ngoài ý muốn, chị em cần phải tiến hành thăm khám, kiểm tra trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe, tuổi đời của thai nhi cũng như các bệnh lý liên quan, từ đó các bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn đoán khi nào thì có thể thực hiện được thủ thuật nạo phá thai ngoài ra bạn nên tham khảo thêm về thuốc phá thai an toàn tại đây

Hiện nay, tuy kỹ thuật nạo phá thai đã được phát triển hơn rất nhiều nhưng nếu chị em phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ tay nghề các bác sĩ kém, trang thiết bị y tế không đảm bảo sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: sót thai, băng huyết… thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Do vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thực hiện nạo phá thai, chị em có thể đến phòng khám phụ khoa Thái Hà để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại trực tiếp thực hiện thủ thuật nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nạo phá thai tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề “Nạo phá thai trong trường hợp nào?”. Nếu chị em còn có thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng gọi đến hottline 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm:>>>thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Recent Posts