Ngày kinh nguyệt của phụ nữ.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời của người phụ nữ. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì và kéo dài đến thời kỳ mãn kinh. Hiện tượng này có tính chất lặp đi lặp lại hàng tháng nên gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt hoạt động dưới sự điều khiển của hormone sinh dục. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào một số ngày nhất định trong tháng gọi là ngày hành kinh. Để hiểu rõ về vấn đề này, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

dat-thuoc-viem-co-tu-cung-nhu-the-nao-2

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ kéo dài từ 28 – 32 ngày tính từ đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Ở người bình thường, chu kỳ kinh nguyệt xảy ra tương đối ổn định.

Số ngày hành kinh trong một chu kỳ sẽ dao động từ khoảng 3 – 5 ngày, với lượng máu mất đi khoảng 50 – 80ml trong những ngày hành kinh. Nếu lượng máu kinh và số ngày kinh diễn ra quá dài hoặc quá ngắn là những dấu hiệu bất thường của rối loạn kinh nguyệt, báo hiệu những bệnh lý hết sức nguy hiểm.

Trong những ngày hành kinh, máu kinh thường có màu đỏ thẫm, hơi dính và ít có sự biến đổi. Thực chất máu kinh thải ra ngoài có dạng máu nhưng thành phần lại khác máu tĩnh mạch bình thường. Trong máu kinh có chứa các dạng mô niêm mạc tử cung bị bong tróc ra cùng với lượng máu được đẩy ra ngoài.

Trong những ngày hành kinh, cơ thể của phụ nữ rất nhạy cảm sẽ xuất hiện những hiên tượng và trạng thái khác nhau. Phụ nữ thường sẽ có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, thèm ngủ, không có sức sống do mất máu nhiều. Tâm lý không ổn định, dễ tức giận, cáu gắt, dễ khóc, dễ cười…

Bên cạnh đó trong những ngày hành kinh ở một số chị em còn có bị mắc các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, đau đầu, đau lưng và dưới hông, cảm giác rất khó chịu như kiểu bị kiến chích. Mức độ của các triệu chứng này rất khác nhau ở từng người, tùy từng cơ địa nhưng đều gây ảnh hưởng và khó chịu nhất định đối với chị em.

Trong những ngày kinh cũng là những ngày chị em có khả năng bị viêm nhiễm cao nhất, do âm đạo luôn trong tình trạng mở, vi khuẩn dễ có khả năng xâm nhập vào bên trong. Chính vì vậy mà trong những ngày này, chị em phải hết sức lưu ý, giữ gìn vệ sinh thật tốt, thay băng vệ sinh thường xuyên, để các bộ phận được sạch sẽ khô thoáng. Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục hoặc tác động mạnh vào âm đạo, sẽ gây những ảnh hưởng rất lớn.

Hành kinh là hiện tượng để chứng tỏ cơ thể phụ nữ hoạt động bình thường và là dấu hiệu để nhận biết cơ thể có mang thai hay không. Nếu trong trường hợp kinh nguyệt đến thất thường mà không rõ nguyên nhân, bạn nên nghĩ ngay đến trường hợp bị mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm, cần phải gấp rút đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu từng có quan hệ tình dục thì bạn nên nghĩ đến trường hợp mang thai, nên sớm đi khám để biết chính xác tình hình và có cách giải quyết sớm nhất.

Phòng kham phu khoa Thái Hà có bộ máy kỹ thuật hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mới, đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân. Phòng khám phụ khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Recent Posts