Nguyên nhân chính gây nâm âm đạo

Nấm âm đạo luôn là nỗi lo lắng của rất không ít nữ bởi bệnh không chỉ gây phiền toái trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nữ sau này. biết lý do gây viêm âm đạo sẽ còn giúp chị em có thể chủ động phòng ngừa bệnh. Dưới đây là vài tin tức về căn nguyên gây nấm âm đạo mà nữ giới nên hiểu được .

viem-am-dao

 

phần lớn phái yếu chị em ai cũng có thể mắc phải bệnh viêm nấm âm đạo ít nhất một lần trong đời. Loại nấm chủ yếu gây bệnh nấm âm đạo là nấm Candida albicans, đây là một loại nấm khá thường gặp không chỉ trong môi trường âm đạo mà còn được tìm có hiện tượng ở những cơ quan khác trong cơ thể như ở miệng, ở đường tiêu hóa. thông thường , nấm Candida albicans thường không gây hiểm nguy cho phái đẹp nhưng nếu môi trường âm đạo bị mất cân bằng thì có thể gây ra bệnh nấm âm đạo.

lý do bị nấm âm đạo

phái đẹp bị nhiễm nấm âm đạo do những lý do sau:

vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ

Khi nữ không để ý tới hiện tượng rửa hoặc vệ sinh không đúng cách , luôn được thụt vệ sinh âm đạo, không thay băng rửa luôn luôn trong kỳ kinh nguyệt sẽ tác động cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, gây nhiễm nấm âm đạo

tình dục không an toàn với bạn tình bị nhiễm nấm

Khi tình dục không sử dụng bao cao su hay quan hệ với lắm bạn tình thì hiểm họa bị nhiễm nấm âm đạo là cao . Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn còn làm tăng nguy cơ mắc một vài bệnh lây truyền trải qua đường giao cấu như sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục…

Do mặc quần áo quá chật , bó sát

giả dụ bạn mặc một số loại quần áo bó chặt với chất liệu bằng nilong tác động cho môi trường âm đạo luôn bị ẩm ướt, bí bách gây kích ứng da, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm men Candida phát triển hình thành nhiễm khuẩn .

sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người khác

Việc sử dụng một số đồ dùng vệ sinh cá nhân của người khác như khăn tắm, quần áo lót… cũng là một trong những căn nguyên gây nấm âm đạo.

Dụng cụ y tế không đảm bảo điều kiện vô trùng

Khi đi khám phụ khoa nếu vài dụng cụ y tế thực hiện trong quá trình khám chữa các bệnh lí viêm nhiễm phụ khoa không đảm bảo điều kiện vô trùng làm cho cho nấm không khó khăn xâm nhập vào âm đạo và hình thành nhiễm khuẩn .

Ăn lắm đường

Lượng đường trong máu tăng rất cao sẽ tạo điều kiện cho nấm men Candida sinh sôi , phát triển dẫn đến nấm âm đạo.

sử dụng dung dịch vệ sinh không phù nề hợp

Bệnh viêm nấm âm đạo cũng có khả năng là do nữ giới sử dụng những loại dung dịch vệ sinh phái yếu có mùi thơm mạnh, thành phần hóa học nguy hại làm cho cho âm đạo dễ bị kích ứng.

Bao rất cao su diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 có trong bao cao su khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, tạo môi trường thuận lợi cho nấm men phát triển, gây viêm nấm âm đạo.

Ngoài ra, phái đẹp cũng có thể bị nấm âm đạo do dùng thuốc kháng sinh kéo dài hay do phái yếu mang thai khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi…

Trên đây là vài nguyên nhân tác động phái đẹp bị nấm âm đạo. nếu phụ nữ nghi ngờ minh mắc bệnh viêm nấm âm đạo hay phát hiện vài triệu chứng của bệnh như ngứa rát âm đạo, khí hư loãng như nước hoặc ở dạng mủ trắng, âm đạo bị tấy đỏ, đau khi giao hợp… thì hãy đến ngay một vài cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời. phụ nữ tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa để kiêng các hệ quả nguy hại có thể xảy ra.

Hy vọng với một vài thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp đỡ nữ giới có thêm về nguyên do bị nấm âm đạo. nếu muốn học hỏi thêm về hiện tượng này, chị em có khả năng gọi tới số 0365.116.117 để được lời khuyên và đặt lịch hẹn khám miễn phí .

Recent Posts