Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày

Sẽ thật khó chịu và bất tiện khi bạn vừa đi tiểu xong lại cảm thấy buồn tiểu ngay sau đó không đâu. Vậy nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì? Trong bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám nam khoa tốt ở hà nội chia sẻ vấn đề này với bạn.

nguyen-nhan-di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay

Tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng có thể bắt gặp ở bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào khiến bạn luôn trong trạng thái buồn tiểu và số lần đi tiểu tăng lên rõ rệt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân không do bệnh lý đến những nguyên nhân bệnh lý phức tạp, nguy hiểm.

1. Tiểu nhiều lần không do bệnh lý

Nghĩa là nguyên nhân của hiện tượng tiểu nhiều không phải bắt nguồn từ bệnh tật, mà bắt nguồn từ chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày như:

– Do uống quá nhiều nước
– Tâm trạng căng thẳng, lo lắng, rối loạn giấc ngủ
– Do sử dụng các loại thuốc lợi tiểu
– Do mang thai (khi phụ nữ mang thai, các nội tiết tố thay đổi, tử cung chèn ép lên bàng quang cũng dẫn tới chứng tiểu nhiều lần.)

2. Tiểu nhiều lần trong ngày do các bệnh lý

Theo các chuyên gia, tiểu nhiều có thể bắt nguồn từ nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Viêm bàng quang (cấp tính và mãn tính)
– Hẹp niệu đạo
– U xơ tiền liệt tuyến, viêm tuyến tiền liệt
– Sỏi thận
– Đái tháo đường
– Tổn thương các dây thần kinh điều khiển hoạt động của bàng quang dẫn tới tiểu nhiều.
– U vùng ngoài bàng quang cũng gây ra sự chèn ép, kích thích bàng quang gây tiểu nhiều lần.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về các nguyên nhân gây tiểu nhiều lần. Do đó, khi có triệu chứng tiểu nhiều lần trong ngày, bạn không nên chủ quan, bởi rất có thể bạn đã bị mắc một số bệnh lý nguy hiểm đấy. Vì vậy, nếu có những biểu hiện của chứng tiểu nhiều lần, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa gần nhất để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Recent Posts