Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? Vâng! Trong thời gian gần đây tổng đài tư vấn của phòng khám Thái Hà chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Vì sợ rằng giải thích bằng lời nói các bạn sẽ mau quên nên ngày hôm nay, các bác sĩ chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới hàng đầu hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh sùi mào gà.

Khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người (bao gồm cả quan hệ bằng đường miệng và đường hậu môn) thì nguy cơ nhiễm virus HPV và mắc bệnh sùi mà gà là rất cao.

Lây nhiễm qua các vết thương hở

Các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Virus HPV có thể thông qua các vết thương hở ngoài da và niêm mạc để xâm nhập vào cơ thể. Sau một thời gian, virus HPV có thể nhân lên với số lượng lớn và bắt đầu phát bệnh. Do đó, bạn cần phải chú ý xử lý thật tốt các vết thương hở để tránh mắc phải bệnh sùi mào gà nhé.

Lây qua đường máu

Những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Việc nhận máu từ các nguồn không đáng tin cậy sẽ khiến nam giới rất dễ mắc bệnh sùi mào gà.

Ngoài ra, những trường hợp sử dụng chung bơm kim tiêm, nhất là những người tiêm chích ma túy cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Do sức đề kháng kém

Thói quen sử dụng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân của người khác sẽ khiến nam giới rất dễ mắc bệnh sùi mào gà.

Các đồ dùng vệ sinh cá nhân của người khác như đồ lót, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… có thể là các tác nhân gây bệnh sùi mào gà.

Những người có sức đề kháng kém khi sử dụng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân của người khác như quần lót, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… thì cũng có nguy cơ nhiễm virus HPV và mắc bệnh sùi mào gà.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nam giới. Sau 2 – 9 tháng kể từ khi lây nhiễm virus HPV người bệnh sẽ thấy xuất hiện những u nhú màu hồng, đường kính chỉ khoảng 1 – 2mm. Thời gian sau, những u nhú này phát triển và liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng nhìn giống như mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt nốt sùi mềm, mủn ra âm ướt và giữa các nốt sùi có thể ấn được ra mủ.

Nam giới có thể phát hiện sùi mào gà ở quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, miệng sáo, phần đầu niệu đạo. Nếu nam giới có những biểu hiện trên mà không đi thăm khám và điều trị kịp thời thì có thể khiến bệnh tái phát lại nhiều lần, thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư dương vật. Do vậy, nam giới tuyệt đối không được chủ quan khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết “Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới” chúng tôi hi vọng bạn đọc hiểu được phần nào đó về vấn đề này. Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa thái hà tại Số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Recent Posts