Tổng hợp những nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Những thói quen hàng ngày của nam giới có thể chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm niệu đạo ở nam giới mà không phải ai cũng nắm rõ. Vậy đâu là những nguyên nhân gây viêm niệu đạo, hãy cùng bác sĩ tư vấn sức khỏe tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm được thông tin về bệnh viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là bệnh về đường tiết niệu, niệu đạo chính là con đường để nước tiểu có thể bài tiết và cũng là con đường di chuyển của tinh dịch cho nên hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn, virus sẽ gây tình trạng viêm ngứa, sưng đau bộ phận sinh dục.

nguyên nhân viêm niệu đạo

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo có nguyên nhân phổ biến từ chính những thói quen sinh hoạt của nam giới, hoặc cũng có thể do những nguyên nhân khách quan, việc nắm được những nguyên nhân gây bệnh có thể sẽ phòng tránh được bệnh một cách hiệu quả.

1.Viêm niệu đạo do nhiễm vi khuẩn

Những vi khuẩn gây viêm niệu đạo thường xâm nhập qua đường tình dục khi có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nào với người mắc bệnh, hoặc có thể do việc vệ sinh bộ phận sinh dục không đảm bảo sạch sẽ.

2. Viêm niệu đạo do dị ứng

Việc sử dụng các hóa chất có trong sữa tắm, nước giặt hay có thể là do dị ứng với bao cao su, đồ lót chất liệu không đảm bảo gây viêm niệu đạo.

3. Viêm niệu đạo do chấn thương

Là một trong những nguyên nhân phổ biến gây viêm niệu đạo ở nam giới, những người thường xuyên tập luyện nhiều có thể bị những chấn thương cơ học sẽ gây viêm nhiễm niệu đạo.

4. Viêm niệu đạo do thường xuyên nhịn tiểu

Nhiều người thường có thói quen xấu đó là nhịn tiểu, việc nhịn tiểu gây hại rất lớn và là nguyên nhân gây viêm niệu đạo, những vi khuẩn tích tụ lại tại bàng quang không chỉ đường niệu đạo bị ảnh hưởng mà những bộ phận tiết niệu khác cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài những nguyên nhân gây viêm niệu đạo trên, thì viêm niệu đạo ở nam giới có thể gây ra bởi các bệnh về dương vật như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc do việc thực hiện một số thủ thuật tác động tới bộ phận sinh dục.

Một số chủ đề liên quan: 

5. Triệu chứng viêm niệu đạo

Những triệu chứng viêm niệu đạo rõ ràng nhất đó là đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt, rát thậm chí tiểu ra máu.

Tại bộ phận sinh dục có thể bị sưng đỏ, chảy mủ, viêm niệu đạo còn gây ảnh hưởng tới việc quan hệ, đó là nam giới có thể bị xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Nam giới nếu có những triệu chứng của viêm niệu đạo cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời trước khi tình trạng viêm nhiễm nặng hơn và gây những biến chứng xấu cho tuyến tiền liệt, tinh hoàn… thậm chí gây nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Xem bài viết đầy đủ: Viêm niệu đạo là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa ở nam giới

Related Posts