Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến khiến nhiều đấng mày râu phải đau đầu. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân của nhiều hệ luy khác như: vô sinh, hạnh phúc gia đình tan vỡ… Vậy vì sao nam giới lại bị xuất tinh sớm? Sau đây các chuyên gia phòng khám nam khoa Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm:

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-la-gi

Một số nguyên nhân chính gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng vừa mới bắt đầu quan hệ nam giới đã bị xuất tinh. Đây là bệnh nam khoa rất phổ biến, có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

1. Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

Theo nghiên cứu yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến hiện tượng xuất tinh sớm chiếm khoảng 50% hoặc hơn. Thật vậy, trong quá trình quan hệ, nếu nam giới xúc động mạnh, quá hồi hộp, lo lắng mà bản thân không thể kiềm chế nổi thì chắc chắn sẽ dấn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Trường hợp này thường xảy ra với những nam giới vị thành niên hoặc mới quan hệ tình dục lần đầu.

Ngoài ra, sức ép từ bạn đời muốn làm nhanh cho xong, hoặc những khó chịu gây ra từ phía người phụ nữ như thái độ lãnh cảm, miễn cưỡng, sự chểnh mảng vệ sinh cơ thể gây ra những mùi hôi, làm ức chế lòng ham muốn của đức lang quân cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới xuất tinh sớm.

Mặt khác, hiện tượng xuất tinh sớm cũng có thể xảy ra khi vợ chồng sống xa nhau, chồng đi công tác xa, trong thời gian dài không xảy ra quan hệ, nhu cầu tình dục của nam giới quá mãnh liệt, quá hưng phán nên dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

2. Xuất tinh sớm do các vấn đề về sinh lý

Yếu tố sinh lý ở đây có thể kể đến là sức khỏe, tuổi tác, một số bệnh lý, cũng như các tật về bao quy đầu cũng là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

– Theo các chuyên gia nam khoa, xuất tinh sớm sẽ xuất hiện khi cơ thể người đàn ông ở trạng thái mệt mỏi, sức khỏe kém. Hoặc cũng có thể do bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra.

– Xuất tinh sớm cũng thường đi đôi với một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tiểu đường, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, gây ra xuất tinh sớm.

– Ngoài ra, bao quy đầu dài, mặc đồ lót quá chật cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Bởi “chiếc kèn” đặc biệt rất nhạy cảm, chỉ cần va chạm nhẹ hay kích thích hơi mạnh bạo chút, đã có thể “kêu vang” rồi.

3. Thủ dâm cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Chuyên gia Phòng khám nam khoa uy tín cho biết, những người có thói quen thủ dâm nhiều hoặc có cấu tạo dương vật khác biệt cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm. Tuy bản thân việc thủ dâm không trực tiếp gây xuất tinh sớm, nhưng vì trong lúc thủ dâm sợ cha mẹ hoặc người ở chung khu nhà trọ phát hiện, luôn muốn nhanh chóng kết thúc, nên sẽ hình thành thói quen xuất tinh vội vàng.

4. Xuất tinh sớm đôi khi bắt nguồn từ việc sử dụng một số chất kích thích

Bia rượu và thuốc lá là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm có thể khắc phục được.

5. Xuất tinh sớm do hoàn cảnh không gian

Khi hai vợ chồng ở chung với nhiều người trong gia đình, cuộc sống quan hệ trở nên vội vàng cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm và sẽ dần trở thành phản xạ theo thói quen.

Hoặc những cuộc tình vụng trộm kéo dài, cần phải trốn tránh gia đình và dư luận xã hội cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Sức khoẻ sinh sản và giới tính về những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số 0365.116.117 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Recent Posts