Những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

Có thai vỡ kế hoạch, mang bầu ngoài ý muốn không những tác động rất lớn đến cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình mà đôi khi còn dẫn đến một vài hành vi trái đạo đức như nạo đình chỉ thai nghén.

Những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

tổng hợp biện pháp tránh thai an toàn phổ biến hiện nay

Ngừa thai bằng phương pháp tính ngày an toàn

Một số những phụ nữ vẫn phòng tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn. Bạn gái cần cố gắng nắm rõ về chu kỳ kinh của bản thân. Trong một số ngày trứng rụng, bạn cần phải sử dụng “ba con sói” khi quan hệ tình dục.

🔰 Mặt tích cực: nữ giới hoàn toàn thoải mái lúc giao hợp mà không phải áp dụng biện pháp phòng tránh thai trong những ngày an toàn.

🔰 Mặt tiêu cực: kể cả thời điểm giao hợp mặc dù chị em đã kiểm soát rất cẩn thận vẫn có thể mang bầu bởi phái nữ có thể sẽ rụng trứng vào 1 ngày khác trong chu kì kinh nguyệt.

Lưu ý rằng, tinh trùng vẫn có thể tồn tại khoảng tầm 5 – 6 ngày sau thời điểm quan hệ tình dục nên bạn vẫn phải sử dụng phương pháp giữ an toàn trong 6 ngày trước lúc bạn rụng trứng.

Phòng tránh thai bằng “áo mưa”

Hiện tại, có cả “ba con sói” dành cho nam và nữ để bạn chọn ra. Tại nước ta, “ba con sói” dành cho nữ chưa được thường thấy bằng “ba con sói” dành cho nam.

🔰 Mặt tích cực: bao cao su giá rẻ và là biện pháp phòng tránh thai duy nhất không những phòng mang thai vỡ kế hoạch mà còn ức chế được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với chị em, bao cao su dành cho nữ có thể khiến cho nữ giới chủ động hơn vì họ có thể tự sử dụng giải pháp bảo vệ cho mình.

🔰 Mặt tiêu cực: hiệu quả tránh thai của bao sao su nam chỉ khoảng 82% và với “ba con sói” nữ là tầm khoảng 79%. Bởi vì vẫn tồn tại một tỉ lệ có thai nhất định lúc sử dụng bao cao su, nên một số lương y vẫn thường đưa ra lời nhắc nhở là sử dụng gắn kết bao cao su với một giải pháp ngừa thai khác.

Mặt khác, bao cao su dành cho nữ thường rất khó để đặt vào và thỉnh thoảng sinh ra âm thanh trong khi quan hệ với đối tác.

Sử dụng thuốc ngừa thai

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc ngừa thai cho nữ giới chọn ra, gồm những các loại thuốc chỉ chứa progestin và các loại thuốc hợp tác tiết tố nữ và progestin.

🔰 Mặt tích cực: trong trường hợp bạn dùng thuốc tránh thai đúng như chỉ dẫn, tỷ lệ thất bại chỉ khoảng 1%.

Thuốc tránh thai còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh, giảm mức độ chảy máu khi có kinh nguyệt và hạn chế các biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai cũng có thể che chở bạn khỏi các bệnh viêm, bội nhiễm vùng chậu, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin là lựa chọn tốt dành cho một vài chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ bởi nó không tác động đến quá trình tạo sữa. Loại thuốc này cũng an toàn hơn cho những chị em có tiền sử tạo ra cục máu đông hoặc quá mức được huyết áp.

Tất cả thuốc tránh thai đều có công dụng thay đổi chu kì kinh nguyệt và có khi còn, bạn có thể sử dụng để kiểm soát số chu kỳ kinh nguyệt bạn có trong năm.

🔰 Mặt tiêu cực: nếu quên uống thuốc, tỷ lệ không thành công của biện pháp này sẽ lên tới 8%. Trong trường hợp bạn uống thuốc phòng tránh thai chỉ có progestin, việc nhớ uống thuốc vào đúng giờ hàng ngày là rất cấp bách.

Thuốc tránh thai có thể gây nên rỉ máu âm đạo, căng tức ngực, nôn mửa và suy nhược hưng phấn tình dục. Viên uống hợp tác có thể cộng với nguy cơ hình thành cục máu đông ở chân và làm tăng nguy cơ đột quỵ trong trường hợp bạn là người hút thuốc.

Thuốc tránh thai dạng tiêm trực tiếp

Thuốc ngừa thai dạng tiêm là loại thuốc tổng hợp nội tiết tố progesterone trong cơ thể nữ giới, được chảy ra từ buồng trứng trong mỗi chu kỳ.

Que cấy tránh thai

Đây là giải pháp phòng tránh thai rất hiệu quả nhưng còn khá mới ở việt nam. Ưu điểm là chỉ có một que cấy duy nhất, công dụng ngừa thai kéo dài trong 3 năm.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán phòng tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại nội tiết tố tiết tố nữ và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có lợi ích phòng tránh thai trong vòng bảy ngày.

Màng ngăn âm đạo

Trước thời điểm giao hợp, màng chắn âm đạo được đặt sâu vào âm đạo nên một phần của vành vừa khít phía sau xương mu. Màng ngăn âm đạo phòng tránh có thai hữu hiệu chỉ khi được dùng với chất diệt “tinh binh”.

Thắt đường âm đạo

Khi đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung của phái nữ, công cụ này sẽ phóng ra hormone mỗi ngày, thay đổi nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên, tinh trùng sẽ khó khăn trong việc đi đứng vào bên trong gặp trứng, nhờ đó không xảy ra quá trình thụ tinh.

Vòng ngừa thai

Người phụ nữ sử dụng vòng ngừa thai đúng như chỉ dẫn có thể đạt hiệu quả tránh thai tới 99%. Có tác dụng ngay sau đó và công dụng lâu dài khoảng 5 – 10 năm. Nhưng khi dùng có thể tăng rủi ro viêm sản phụ khoa.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ra ngoài âm đạo là một trong số các biện pháp ngừa thai an toàn và tự nhiên cũng xem như là khá hữu hiệu với tỷ lệ có bầu ước lượng từ 3 – 4 %.

https://suckhoegioitinh.net/

Recent Posts