Những nguy hiểm khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những người đã từng nạo phá thai, quan hệ tình dục là những người có nguy cơ bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cao. Vậy khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý đến những điều gì về sức khỏe? Viêm lộ tử cung có nguy hiểm đến tính mạng không? Cách chữa trị như nào là hợp lý?…Tất cả những câu hỏi trên sẽ được các bác sĩ tại Phòng khám Thái Hà tư vấn và giải thích.

nguyen nhan viem co tu cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như nào?

– Để đánh giá sự nguy hại nặng nhẹ của bệnh như nào thường được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào nhiều hay ít. Hiện tượng lộ tuyến nông là vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng ở ngay bề mặt tế bào. Ngược lại hiện tượng lộ tuyến sâu là khi các lớp tế bào đã bị mất hết để lộ ra lớp đệm phía bên dưới.

– Khi bị viêm lộ tuyến sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của vi khuẩn gây hại và có thể gây nhiễm khuẩn cổ tử cung.

– Có thể gây viêm cổ tử cung và nguy hiểm hơn nữa gây tắc buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

– Khi người bệnh bị viêm sẽ dẫn đến hiện tượng nhiều dịch trong tử cung có thể cản trở việc tình trùng thụ thai với trứng, làm chết tinh trùng khi vừa tiếp xúc với âm đạo dẫn đến nguy cơ hiếm muộn và khả năng sinh sản của người bệnh.

Bệnh viêm cổ tử cung thường xuất hiện chủ yếu ở phụ nữ trong độ tuổi sinh để. Bệnh là lành tính nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới việc sinh đẻ và theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm nhiều cơ quan khác.

Thông thường các chị em thường ít phát hiện ra mình bị lây nhiễm. Và khi phát hiện ra chữa trị không triệt để bệnh tái phát sẽ nguy hiểm và rất dễ gây viêm nhiễm.

Một tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nữa đó là : viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi “ưa thích” của các vi khuẩn gây bệnh như chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết.

Khi bị viêm cổ tử cung để theo thời gian sẽ khí cho cổ tử cung to và dài ra rất dễ khiến người bệnh hiểu nhâm mình bị sa rạ con. Bệnh viêm cổ tử cung khá là nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Bạn cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh để lâu gây ra những hậu quả không như mong muốn.

Để được tư vấn, thăm khám và chữa trị hãy đến với Phòng khám phụ khoa Thái Hà tại địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0365.116.117. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!!!

Recent Posts