Phá thai lần đầu có tác động gì không? Biến chứng thế nào

Phá thai lần đầu có tác động gì không? Biến chứng thế nào?. Nạo phá thai có thể gây ra những biến chứng nặng nề gây ảnh hương khá nhiều đến tâm lý và sức khỏe sinh sản của chị em, kể cả là phá thai lần đầu hoặc bỏ thai rất nhiều lần. CHủ yếu phụ nữ bỏ thai rất nhiều lần có nguy cơ bi bệnh vô sinh hiếm muộn cao hơn nhiều lần so với bỏ thai một lần.

Sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay là cách phá thai an toàn nhất

Việt Nam đang là nước có tỉ lệ bỏ thai vào top đầu thế giới. Trung bình mỗi  chị em Việt Nam trải qua 2,5 lần bỏ thai trong suốt cuộc đời của mình. Thực trạng này báo động sự không đủ hiểu biết về sức khỏe và sức khỏe sinh sản trong đại bộ phận dân số.

Theo báo cáo, biến chứng nạo bỏ thai rất nặng nề, xảy ra hàng đầu ở một số trường hợp phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ, tùy tiện phá thai bằng thuốc tại nhà hay bỏ thai chui ở một vài bệnh viện không bảo đảm chất lượng.

Một số tác động sau khi phá thai bằng thuốc như : uống thuốc phá thai bị đau bụng

Hậu quả của phá thai

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không

Chị em phá thai lần đầu tại một vài địa chỉ phá thai không uy tín, trang thiết bị nạo bỏ thai không đạt chuẩn về môi trường tiệt trùng tiệt khuẩn, các bác sĩ tại các cơ sở này không có đủ kĩ năng và kinh nghiệm hoàn toàn có thể gặp phải một số tác hại xấu sau khi nạo phá thai:

Nhiễm trùng: Biến chứng dễ gặp nhất khi nạo phá thai. Nguyên nhân có thể là vì thiết bị máy móc y tế không được vô trùng, do phụ nữ không đảm bảo vệ sinh cá nhân hoặc “làm chuyện ấy” quá sớm khi vừa phá thai xong…

Băng huyết: phụ nữ phá thai bằng thuốc chui tại nhà, thai quá 7 tuần độ tuổi hoặc kích thước bỏ thai quá to cần thiết gây băng huyết, không cầm được máu.

Sót thai, sót nhau thai: gây ra của bỏ thai bằng thuốc và nạo hút thai. Nữ giới sẽ gặp một vài dấu hiệu như đau bụng dữ dội, rong kinh, rong huyết và dịch sản bốc mùi hôi thối…

Thủng tử cung: ở một vài bệnh viện bỏ thai chui, bác sĩ thực hiện quá tay hoặc do khâu xét nghiệm sơ sài nên không nhận thấy tử cung bất thường, gây nên thủng tử cung hay sẹo ở cổ tử cung. Chị em phụ nữ gặp nhiều không dễ dàng hơn nếu muốn mang bầu lần sau hoặc dễ mắc phải sảy thai.

Sảy thai và đẻ non: chị em sau nạo phá thai lần đầu, rất dễ bị sẩy thai hoặc đẻ non trong một số lần sau. Nhất là trong nạo thai, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để nới rộng cổ tử cung cần phải dễ bị rách. Nếu tình trạng này tiếp diễn, thì thai dưới 12 tuần độ tuổi sẽ bị sảy.

Vô sinh: bệnh vô sinh tiếp diễn khi viêm nhiễm lây lên vòi trứng và gây nên tắc nghẽn vòi trứng hay dưới khi nạo hút thai mà phụ nữ bị dính buồng tử cung.

Tử vong: Trong trường hợp này chị em phụ nữ có thể bị tử vong nếu không được đi cấp cứu kịp thời khi máu chảy quá nhiều.

Lưu ý: Phụ nữ phá thai lần đầu cần phải đến trung tâm y tế chuyên khoa chất lượng, áp dụng phương pháp phá thai an toàn, tránh mắc phải các biến chứng của nạo bỏ thai.

Nhiều chị em lo ngại đến phá thai bao nhiêu tiền mà lại chọn các địa chỉ phá thai kém chất lượng

Các tác hại của phá thai lần đầu đến sức khỏe

Chị em bỏ thai càng nhiều, hiểm họa mắc phải tai biến khi nạo bỏ thai càng tăng. Ngay cả trong khi chị em phụ nữ bỏ thai ở các phòng khám chuyên khoa uy tín, uy tín thì việc phá thai quá mức lần cũng sẽ gây nên một vài tác hại khôn lường.

Biến chứng của bỏ thai rất nhiều lần cũng có thể là:

Tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non: bỏ thai nhiều khiến cho niêm mạc tử cung, tử cung và gồm cả cổ tử cung của chị em gặp phải tổn thương. Hiểm họa sảy thai và sinh non trong một vài lần sau tăng.

Bệnh vô sinh hiếm muộn: viêm vùng chậu, nhiễm trùng tắc vòi trứng … sẽ cản trở sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, dẫn đến vô sinh.

Bỏ thai dù bằng bất kì giải pháp an toàn nào cũng có tác động không nhỏ tới tính mệnh và tính mạng sinh sản của nữ giới. Hơn thế nhiều phụ nữ còn mắc phải ám ảnh về tinh thần xấu hổ, tội lỗi trong lâu dài.

Lời dặn khi phụ nữ muốn phá thai

Các chị em nên áp dụng tốt một vài giải pháp “làm chuyện ấy” an toàn, sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai… để tránh mang bầu ngoài ý muốn.

Trong trường hợp mang thai Cùng với ý muốn. Bỏ thai chỉ cần thiết là quyết định cuối cùng khi chị em không còn sự lựa chọn nào khác, hãy tới những cơ sở y tế chuyên khoa có độ tin cậy cao, uy tín, lực lượng y bác sĩ và thiết bị bỏ thai đạt chuẩn, được cấp giấy phép của cơ quan có tác dụng.

Vừa rồi là một số chia sẻ của chuyên gia y tế chuyên khoa về gây ra của việc phá thai. Mọi bận tâm nào khác nên tư vấn, nữ giới có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội bằng biện pháp gọi điện trực tiếp tới số 0365.116.117 hay nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” bài viết này để được trả lời.

Recent Posts