Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là do đâu?

Rất nhiều nữ giới bị ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt nhưng không biết nguyên nhân là do đâu. Chu kỳ kinh nguyệt là tấm gương phản ánh sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Những bất thường của kinh nguyệt đều là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp vấn đề. Vậy nguyên nhân nào khiến chị em bị ra nhiều máu màu nâu trước kỳ kinh? Bạn đọc hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bài viết bạn quan tâm:

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là do đâu?

Nguyên nhân bị ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh

Do rối loạn kinh nguyệt: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh. Điều này cho thấy cơ thể nữ giới đang bị mất cân bằng hormone, quá trình rụng trứng bị trì hoãn, trứng không được giải phóng sẽ dẫn đến ra nhiều khí hư có màu nâu.

Do sử dụng các biện pháp tránh thai: Thông thường, trong 3 tháng đầu áp dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng, tránh thai bằng nội tiết tố bạn nữ sẽ bị ra khí hư màu nâu trước mỗi kỳ kinh. Trường hợp uống thuốc không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ dẫn đến khi hư ra nhiều hơn.

Do nhiễm trùng hoặc tổn thương vùng kín:

  • Thường xuyên quan hệ tình dục thô bạo hoặc tác động từ quá trình kiểm tra Pap có thể dẫn đến ra nhiều khí hư màu nâu trước mỗi kỳ kinh.
  • Ngoài ra, vùng kín nữ giới cũng rất nhạy cảm nên cũng rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, chlamydia, viêm âm đạo do vi khuẩn… Đây cũng là nguyên nhân dễ gây ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh.

Do mang thai: Đối với nhiều người, sau khi thụ thai sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết nhẹ, vùng kín bị ra một chút máu. Bên cạnh đó, sau khi thụ thai khoảng 1 tuần, trứng sẽ thụ tinh và làm tổ trong tử cung, gây xuất huyết nhẹ. Chị em sẽ thấy bị ra một chút máu đỏ tươi hoặc máu có màu hơi nâu.

Do một số nguyên nhân khác:

  • Một số bệnh lý hoặc tổn thương khác tại vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây khí hư màu nâu ra nhiều như: xuất huyết dạ dày, ruột, ung thư cổ tử cung, tử cung, u xơ tử cung,
  • Ngoài ra, các bệnh lý về tuyến giáp, hội chứng đa nang buồng trứng, tình trạng rối loạn xuất huyết cũng là nguyên nhân dễ gây ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh.

Recent Posts