Sự thật đằng sau việc đau bụng kinh

Đa số bạn gái thường bị đau bụng kinh khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên các bạn nữ lại cho rằng đó là dấu hiệu bình thường khi sắp hành kinh, nên họ cố chịu đựng hoặc uống thuốc giảm đau để nhanh chóng qua cơn đau chứ không tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa đau bụng kinh nguyệt. Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu sự thật đằng sau tình trạng đau bụng kinh này.

dau bung kinh

Có rất nhiều bệnh phụ khoa dẫn đến đau bụng kinh thứ phát, trong đó lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Thường biểu hiện gần giống với đau bụng kinh, đau ở vùng bụng dưới và vùng xương cùng, cơn đau có thể lan qua âm đạo, âm hộ, vùng đùi hoặc cả hậu môn.

Viêm nhiễm vùng chậu cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bạn bị đau bụng kinh, viêm vùng chậu là chỉ bộ phận sinh dục, phúc mạc vùng bụng và các tổ chức xung quanh bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm. Đây là loại bệnh phụ khoa thường gặp, nếu bệnh nhẹ thì bệnh lâu không khỏi, cứ bị tái phát nhiều lần khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, đến khi bệnh nặng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như sốc nhiễm trùng, viêm phúc mạc lây lan,…

Bên trong buồng tử cung sinh ra một khối u gọi là u xơ tử cung, khối u này che mất nội mạc tử cung và chiếm chỗ trong buồng tử cung làm ảnh hưởng đến quá trình thoát máu kinh, khiến tử cung co lại bất thường làm cho bạn đau bụng kinh, chu kì kinh nguyệt không đều và lượng kinh nguyệt ra quá nhiều.

Nếu bạn bị đau bụng kinh thì không nên kéo dài tình trạng này mà hãy đến các cơ sở chuyên khoa để tìm hiểu lí do tại sao bạn lại đau bụng kinh để được khám và điều trị sớm, giúp bạn tránh được nỗi đau mà tháng nào bạn cũng phải chịu đựng.

Recent Posts