Tác hại của bệnh viêm âm đạo

Ở Việt Nam tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa rất cao, đa số mọi người thường nghĩ viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là viêm âm đạo là chuyện bình thường. Tuy nhiên, ít ai biết được những tác hại do viêm âm đạo gây ra sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường ngày của người phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Bệnh cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ để lại những hậu quả nguy hiểm.

viem-am-dao

TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO.

Viêm âm đạo tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng sẽ gây ra không ít những rắc rối, phiền phức và có nguy cơ dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở phụ nữ. Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cho bạn thấy những tác hại của bệnh viêm âm đạo.

Gây ra các căn bệnh viêm nhiễm khác: nếu viêm âm đạo cứ để lâu không được điều trị sẽ gây ra các căn bệnh viêm nhiễm khác như: viêm vùng chậu, viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc tử cung. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ bị lây nhiễm các bệnh về đường tình dục như: bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, nấm, giang mai…, khi da và niêm mạc có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với các mầm bệnh.

Đồng thời nếu viêm âm đạo kéo dài nhiều năm tại âm đạo, cổ tử cung sẽ làm cho ung thư phát sinh và phát triển.

Ảnh hưởng đến việc mang thai: ở điều kiện bình thường thì môi trường PH ở âm đạo phù hợp với hoạt động của tinh trùng, khi bạn bị viêm âm đạo sẽ gây mất cân bằng độ PH ở âm đạo, không còn là môi trường để tinh trùng sống, do đó sẽ làm giảm tỉ lệ thụ thai. Các bạn nữ nên điều trị dứt viêm âm đạo nếu muốn mang thai.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: có rất nhiều phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, đồng thời trong quá trình sinh nở thai nhi cũng rất dễ bị lây nhiễm, dễ gây sẩy thai, sinh non, sức khỏe của trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày: công việc, sinh hoạt hàng ngày của chị em sẽ bị gặp nhiều khó khăn, rắc rối khi bị viêm âm đạo. Ngoài ra, đời sống tình dục của các cặp vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Recent Posts