Thủ dâm có gây vô sinh không

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, cuối năm nay đang có ý định lập gia đình. Em có một tật xấu là hay thủ dâm, em có đọc thông tin thấy thủ dâm rất hại cho sinh sản sau này nên lo lắng quá. Bác sĩ tư vấn giúp em thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Cảm ơn bác sĩ.

Xem thêm: TOP phòng khám chữa bệnh nam khoa ở Hà Nội tin cậy tốt nhất

(Nguyễn Hoàng Bách – Gia Lâm – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hoàng Bách thân mến!

Chúng tôi rất chia sẻ với thắc mắc của bạn “thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?” và xin được tư vấn bạn như sau:

Thủ dâm là hành động nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý của mình. Đa phần khi bước vào tuổi dậy thì, dưới tác động của hormone nội tiết thì nam giới hoặc nữ giới sẽ đôi lần thủ dâm.

thu-dam

Tuy nhiên, nếu thực hiện thủ dâm với tần suất thường xuyên và không đúng cách thì rất nguy hiểm, cần được điều chỉnh sớm.

Nam giới thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến hình thành thói quen xuất tinh sớm, gây rối loạn sinh lý, liệt dương, ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản sau này, gây nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều gây mỏi mệt, sao nhãng công việc, suy nhược cơ thể, đau ở bộ phận sinh dục gây đái rắt, di tinh. Nếu nghiêm trọng hơn, suốt ngày nghĩ đến tình dục, có thể dẫn đến rối loạn thần kinh, hoang tưởng…

Vì vậy, trường hợp của bạn thường xuyên thủ dâm thì nên điều chỉnh lại, thực hiện việc này một cách vừa phải và sử dụng những biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe. Nếu gặp khó khăn trong việc cân bằng sinh lý, bạn có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và có biện pháp giúp bạn khắc phục tốt nhất.

Recent Posts