Tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt

Hầu hết nam giới thường chủ quan, ít để ý đến những bất thường của tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh, đặc biệt là hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt. Đây thực sự là một vấn đề đáng lo ngại bởi tình trạng tinh trùng loãng, trong suốt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới. Chính vì thế, việc tìm hiểu những thông tin về hiện tượng này là hết sức cần thiết, nó giúp bạn có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất.

Chữa tinh trùng yếu

loang-tinh-trung

Tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt

Tinh trùng là một tế bào sinh sản của nam giới, với cấu tạo gồm 3 phần là đầu, thân và đuôi. Chúng được sản xuất ra từ tinh hoàn, sau khi ra khỏi tinh hoàn, tinh trùng sẽ được hoàn thiện tại mào tinh và các tuyến liên quan khác, cuối cùng sẽ thành tinh dịch và được giải phóng khi có hiện tượng phóng tinh. Tinh trùng sẽ được sản xuất liên tục từ hai bên tinh hoàn, quá trình này sẽ diễn ra từng ngày, từng giờ.

Tinh trùng loãng, có màu trong suốt có nghĩa là có ít tinh trùng trong tinh dịch. Để xác định chính xác nam giới có gặp phải tình trạng tinh trùng loãng hay không thì không chỉ dựa vào việc quan sát tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh mà còn phải dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu kết quả xét nghiệm có những thông số dưới đây thì được xem là hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt.

 • Mỗi lần xuất tinh lượng tinh dịch không đủ 2ml
 • Mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hoặc số lượng tinh trùng ít hơn 40 triệu trong một lần xuất tinh.

benh-loang-tinh-trung

Nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt

Hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

 • Do các tĩnh mạch bị giãn nặng hay do nam giới bị cao huyết áp
 • Do nam giới mắc phải các bệnh lý về tinh hoàn như tinh hoàn ẩn, teo tinh hoàn, thậm chí là hoại tử tinh hoàn.
 • Ngoài ra, tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt cũng có thể là do chế độ ăn uống của nam giới không hợp lý, thiếu vitamin A, B, C, E… thường xuyên sử dụng các chất kích thích.

nguyen-nhan-loang-tinh-trung

Tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia nam khoa, tinh trùng loãng và trong suốt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của nam giới bởi mỗi lần xuất tinh sẽ có hàng triệu tinh trùng được phóng ra và chỉ cần một tinh trùng tốt, khỏe mạnh di chuyển đến gặp trứng thì quá trình thụ thai vẫn xảy ra.

Tuy nhiên, hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt thường khiến cho lượng tinh dịch ít, dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai và thụ thai. Hiện tượng này kéo dài sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới bị vo sinh – hiếm muộn.

Do vậy, các đấng mày râu cần phải đặc biệt lưu ý khi phát hiện những bất thường của tinh trùng thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp nhất.

Các biện pháp phòng tránh tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt

Để không gặp phải tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt thì nam giới nên thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá
 • Hạn chế tắm bằng nước nóng bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm số lượng tinh trùng
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đủ lượng vitamin A, B, C… cho cơ thể
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe
 • Không nên mặc quần lót quá chật
 • Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

chua-tri-loang-tinh-trung

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà về Tình trạng tinh trùng loãng và trong suốt. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về hiện tượng này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Recent Posts