Yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân, triệu chứng thường gặp

Yếu sinh lý là một bệnh phổ biến và khá nhạy cảm ở nam giới tuy nhiên không phải bạn nào cũng hiểu dõ về căn bệnh này. Hy vọng bài viết “Tổng quan bệnh yếu sinh lý” sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn và hiểu dõ hơn về nó để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

yeu sinh ly la gi

Bệnh yếu sinh lý là gì?

Bệnh yếu sinh lý là bệnh xảy ra ở nam giới trong đó dương vật không có khả năng cương cướng hoặc cương cứng trong một thời gian rất ngắn khiến họ không thể thự hiện được một cuộc giao hợp bình thường. Bệnh yếu sinh lý thường sảy ra với những nam giới có sức khỏe kém và không ổn định về tâm lý.

Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý?

Bệnh yếu sinh lý có rất nhiều nguyên nhân mà đa số các bạn không biết hoặc không chú ý đến khiến bạn vô tình phạm phải và bị yếu sinh lý.

– Do tuổi già: Khi tuổi càng cao các nội tiết tố nam giới ngày càng giảm khiến cho nam giới bị yếu sinh lý do không thể sản xuất ra nội tiết tố đáp ứng nhu cầu sinh dục nữa.

– Do tâm lý: Nếu bạn là người hay căng thẳng, lo lắng chịu nhiều áp lực và công việc cũng như trong cuộc sống, bị stress trong một thời gian dài làm cho bạn bị yếu sinh lý.

– Do bệnh lý: Nếu bạn bị mắc các bệnh như bệnh tim mạch, bệnh suy thận, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì nặng, bệnh gout, suy tuyến yên và tuyến giáp… bạn sẽ bị yếu sinh lý do các bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động tạo nội tiết tố và ảnh hưởng lên cơ quan sinh dục nam

– Do sử dụng các loại thuốc kích thích và thuốc chữa bệnh: Thực tế các loại thuốc chữa bệnh và các loại thuốc kích thích khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ kiến cho nam giới không có ham muốn tình dục và bị yếu sinh lý trầm trọng.

– Do di chứng sau phẫu thuật làm ảnh hưởng tới bộ phận sinh sản

– Do sức khỏe yếu, ăn uống không khoa học: Việc sức khỏe yếu dẫn đến hệ quả nghiêm trọng không còn khả năng quan hệ tình dục, ăn uống cũng có tác động đáng kể đến khả năng sinh lý. Việc sử dụng nhiều rượu, bia, cafe, ma túy, thuốc ngủ… cũng làm khả năng sinh lý của bạn yếu đi.

Các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý?

Khi bị yếu sinh lý nam giới thường có các biểu hiện rất dõ dàng và dễ nhận biết như

– Dương vật không thể cương cứng khi bị kích thích, hoặc chỉ cương cứng được 1-2 phút đã bị xìu

– Quan hệ tình dục đều đặn không dùng các loại thuốc tránh thai mà không thể có con

– Có tâm lý sợ quan hệ tình dục hoặc không có cảm giác bị kích thích chạm vào vùng nhạy cảm

– Bị xuất tinh sớm

– Đau nhức khi quan hệ tình dục

– Dương vật nhỏ, tinh hoàn bị teo

Điều trị bệnh yếu sinh lý

Để điều trị bệnh yếu sinh lý các bác sĩ phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra các bệnh để có các phương pháp điều trị thích hợp. Việc căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh sẽ khiến cho việc điều trị được chính xác và mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Đối với các nguyên nhân gây bệnh do tâm lý các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp tâm lý để điều trị bệnh yếu sinh lý. Đối với các nguyên nhân khác các bác sĩ có thể sử dụng thuốc hoặc các biện pháp như phẫu thuật để điều chỉnh lại các nguyên nhân gây yếu sinh lý.

Khi bị yếu sinh lý các bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời nhất là đối với các bạn trẻ chưa có con. Không nên để bệnh nặng hơn mới đi khám vì khi này việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có thế sẽ kéo dài. Không nên tự ý mua thuốc chữa trị vì bạn có thể mua và sử dụng nhầm thuốc khiến bệnh của bạn nặng hơn và dẫn đến vô sinh.

 

Related Posts