Triệu chứng của bệnh lậu cấp tính

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm gồm hai giai đoạn: lậu cấp tính và lậu mãn tính. Nếu lậu cấp tính không được điều trị kịp thời, triệt để thì rất dễ chuyển tiếp sang giai đoạn lậu mãn tính với những biến chứng nguy hiểm. Việc nhận biết dấu hiệu lậu cấp tính càng sớm thì việc điều trị càng dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này các chuyên gia Phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ với bạn các triệu chứng của bệnh lậu cấp tính để bạn hiểu biết hơn về căn bệnh này nhé.

trieu-chung-cua-benh-lau-cap-tinh

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục và do vi khuẩn Nesseria Gonorrhoeae gây nên. Lậu có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và ở mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng khác nhau.
Lậu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh lậu. Biểu hiện của lậu cấp tính khác với lậu mãn tính. Đồng thời, biểu hiện lậu cấp tính ở nam và nữ cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

– Triệu chứng lậu cấp tính ở nam giới:

Sau khi nam giới quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị lậu từ 2 – 6 ngày (đây là thời gian ủ bệnh) bệnh lậu sẽ bước vào giai đoạn đầu tiên. Trong giai đoạn lậu cấp tính này, nam giới sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: Đau dọc niệu đạo (do vi khuẩn lậu gây viêm niệu đạo cấp tính), đau vùng xương chậu, tiểu buốt, cảm giác nóng rát bên trong niệu đạo khi đi tiểu, tiểu ra mủ màu vàng hoặc mủ này tự chảy ra vào mỗi buổi sáng sớm thức dậy.

– Triệu chứng lậu cấp tính ở nữ giới:

Đối với nữ giới, thời gian ủ bệnh lậu khó xác định, nhưng thường lâu hơn ở nam giới. Theo các chuyên gia sau 1 – 3 tuần những triệu chứng lậu cấp tính đầu tiên sẽ xuất hiện ở nữ giới, cụ thể như: Tiểu rắt, tiểu lắt nhắt nhiều lần, đau xương xu sau khi quan hệ tình dục, âm đạo ngứa ngáy, âm đạo viêm tấy đỏ, có mủ đặc chảy ra ở âm đạo nhưng ít. Tuy nhiên, ở nữ giới biểu hiện bệnh lậu cấp tính thường không rõ ràng, đây cũng là lý do khiến cho nhiều nữ giới không thể phát hiện mình bị bệnh, khi phát hiện và đi khám thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính khó chữa hoặc có nhiều biến chứng nguy hiểm. Như vậy cách nhận biết lậu cấp tính thông qua các triệu chứng chỉ là tương đối, muốn biết chính xác mình có bị lậu hay không chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa định kì để kịp thời phát hiện bệnh và sớm được điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia sức khoẻ sinh sản và giới tính về những triệu chứng của bệnh lậu cấp tính. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện đến số 0365.116.117 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Recent Posts