Xuất hiện cục thịt thừa ở ngoài rìa hậu môn nhưng không đau

Xuất hiện cục thịt thừa ở ngoài rìa hậu môn nhưng không đau là trường hợp của một bệnh nhân đã gửi đến bác sĩ phòng khám trĩ Thái Hà nhờ tư vấn. Chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn trong phần dưới đây:

“Chào bác sĩ. Bắt đầu từ khoảng 1 tuần trước, hậu môn cháu xuất hiện cục thịt thừa ở ngoài rìa lỗ hậu môn, không đau nhưng làm cháu cảm thấy rất khó chịu. Mỗi lần đi đại tiện, vệ sinh bằng nước sạch xong cháu đều sờ thấy cục thịt thừa này, cháu không biết có phải là cháu đã bị bệnh trĩ không hay có thể mắc bệnh nào khác? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết!” (Thái Huyền – Hà Nam)

Chuyên gia phòng khám Thái Hà tư vấn:

Xuất hiện những cục thịt thừa ở hậu môn là một trong những vấn đề thường gặp ở hậu môn trực tràng, khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc.

Sự xuất hiện của cục thịt thừa khiến cho phân và chất nhầy có thể lòi ra ngoài. Do đó, nếu bệnh nhân không chú ý đến vấn đề vệ sinh, rất dễ gây viêm nhiễm hậu môn.

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Xuất hiện cục thịt thừa ở ngoài rìa hậu môn

Chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết, sự xuất hiện cục thịt thừa ở hậu môn nhưng không thấy dấu hiệu đau đớn gì có thể là biểu hiện của một số căn bệnh như:

Bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, các búi trĩ đã nằm ngoài rìa hậu môn, màu đỏ nhạt, bệnh nhân có thể sờ và cảm nhận ngay nhưng nó chưa gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe lẫn sinh hoạt và cuộc sống người bệnh.

Tuy nhiên, khi đến giai đoạn nặng, khối thịt thừa và da thừa sẽ phình to ra ngoài, gia tăng cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Bệnh trĩ nếu không phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của bệnh nhân.

U nhú hậu môn

Xuất hiện cục thịt thừa có thể là do u nhú hậu môn gây ra. Khối thịt và da lòi ra ngoài, có ba cạnh hình trụ và trông tựa hình vú, phần da có bề mặt màu trắng, tập trung ở đường lược hậu môn, không chảy máu, không đau.

U nhú hậu môn nếu không được điều trị có xu hướng to ra, gây tắc nghẽn hậu môn, táo bón và viêm loét hậu môn,…

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Sự xuất hiện thịt thừa ở ngoài rìa vùng hậu môn vừa gây mất thẩm mỹ vùng hậu môn, vừa dễ gây ra viêm nhiễm hậu môn, đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Do đó, bệnh nhân cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là phòng khám được Sở y tế thành phố Hà Nội cấp phép khám và hoạt động, đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh hậu môn trực tràng, chi phí thăm khám hợp lý và quy trình khám chữa nhanh chóng, thuận tiện cho bệnh nhân.

Bạn đang có băn khoăn không biết xuất hiện cục thịt thừa ở hậu môn nhưng không đau là do bệnh gì, hãy đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và điều trị. Mọi băn khoăn nào khác, các bạn có thể gọi điện đến số 0365.116.117 để được giải đáp.

Recent Posts