6 cách khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh chỉ sau một thời gian ngắn quan hệ, thường là dưới 3 phút. Xuất tinh sớm trở thành nỗi ám ảnh của mọi nam giới vì không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng đời sống tình dục mà còn có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới. Xuất tinh sớm có nguyên nhân từ yếu tố tâm lý như căng thẳng, stress, áp lực đối với việc làm thỏa mãn bạn tình hay không có tình cảm với đối tác. Xuất tinh sớm do thói quen thủ dâm quá đà, trung khu thần kinh kiểm soát thường xuyên rơi vào trạng thái hưng phấn kích thích, lâu dần sẽ mất khả năng kiểm soát gây nên xuất tinh không tự chủ. Xuất tinh sớm còn có nguyên nhân do các bệnh lý xảy ra tại cơ quan sinh dục.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả:

Cách chống xuất tinh sớm

Sử dụng bao cao su

Nếu bị xuất tinh sớm, nam giới có thể sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ. Một số loại bao cao su chuyên dụng có tác dụng giảm hưng phấn, giảm sự ma sát từ đó sẽ kéo dài thời gian giao hợp.

Ngoài ra, sử dụng bao cao su khi quan hệ còn giúp phòng tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: lậu, nấm, mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, giang mai,…

Mẹo giảm tốc độ, giảm ​ma sát, thư giãn khi quan hệ

Xuất tinh sớm có nguyên nhân do yếu tố tâm lý. Trước khi quan hệ, nam giới nên chuẩn bị tâm lý thư giãn, thoải mái, tránh tự tạo áp lực cho bản thân. Khi cảm thấy chuẩn bị xuất tinh, nam giới nên giảm tốc độ hoặc dừng lại một lúc để khoái cảm giảm xuống, kết hợp với thở sâu. Việc này, giúp nam giới giảm bớt khoái cảm, giải tỏa căng thẳng và kéo dài thời gian cương cứng.

Thay đổi tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ nhàm chán cũng là một trong những nguyên nhân khiến đời sống tình dục kém phong phú. Để chống xuất tinh sớm, bạn có thể thay đổi những tư thế quan hệ mới giúp mang lại cảm giác mới mẻ, tăng khoái, giúp đối tác đạt nhiều lần cực khoái mỗi khi giao hợp.

Tập các bài tập chống xuất tinh sớm

Vùng cơ chậu có liên quan đến việc xuất tinh và quan hệ. Chính vì vậy, tập luyện các bài tập cho vùng cơ chậu là một trong những cách chống xuất tinh sớm hiệu quả.

Để tập luyện, bạn tưởng tưởng như đang buồn tiểu nhưng nhịn lại, sau đó co cơ hậu môn khoảng 20 nhịp/ 1 lần. Tập luyện đều đặn 1 -2 lần mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Suy nghĩ đến những chuyện khác khi quan hệ

Khi quan hệ, nam giới không nên quá chú tâm đến việc này. Thay vào đó, hãy suy nghĩ sang những vấn đề khác để giảm hưng phấn giúp kéo dài thời gian xuất tinh. Nam giới có thể trò chuyện cùng đối tác trong lúc quan hệ hay nhẩm những phép tính trong đầu. Một số nam giới chia sẻ, mỗi khi quan hệ thường mở bản tin thời sự để theo dõi tin tưc, giúp phân tán tư tưởng. Chính nhờ vào mẹo đơn giản này mà nhiều quý ông có thể kéo dài thời gian quan hệ lên tới 40 phút.

Tăng cường tần suất giao hợp​

Khi mắc chứng xuất tinh sớm, nam giới không nên vì tự ti, mặc cảm mà né tránh việc quan hệ. Điều này có thể khiến tình trạng xuất tinh sớm trầm trọng hơn. Thay vào đó, hãy chia sẻ thẳng thắn với bạn tình để tìm cách tháo gỡ và khắc phục. Tuy nhiên, quan hệ quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe vì sẽ gây mất sức, mệt mỏi, suy nhược. Nên dựa vào tình trạng sức khỏe để xác định tần xuất quan hệ phù hợp.

Ngoài ra, để hạn chế xuất tinh sớm, nam giới cần duy trì chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Việc sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm cần tham khảo ý kiên của bác sĩ. Nam giới không nên tự ý mua hoặc lạm dụng quá nhiều vì sẽ khiến tình trạng xuất tinh sớm nặng hơn thậm chí gây liệt dương.

Trên đây là tổng hợp mốt số phương pháp giúp chống xuất tinh sớm hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các bệnh lý nam khoa, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám để trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

| Xem thêm nhiều bài viết khác tại danh mục xuất tinh sớm của trang sức khỏe giới tính

Related Posts