Bệnh lậu có tái phát không?

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, là một trong những bệnh tình dục nguy hiểm. Bệnh lậu hoàn toàn có khả năng chữa trị khỏi hoàn toàn nhưng lại rất dễ bị tái phát bệnh trở lại sau khi điều trị. Bệnh lậu tái phát trở lại sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn cho quá trình điều trị cũng như sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt việc tái phát trở lại nhiều lần của bệnh lậu sẽ khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây rất nhiều những nguy hiểm. Vậy bệnh lậu tái phát do nguyên nhân nào?

Bệnh lậu là một trong top những bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh do loại siêu vi có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể gây bệnh ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến là ở độ tuổi có quan hệ tình dục. Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới thường rõ ràng hơn ở nữ giới. Ở nữ giới khi bệnh chuyển nặng mới xuất hiện những triệu chứng rõ ràng. Những đối tượng có đời sống tình dục không chung thủy, không an toàn, quan hệ tình dục bừa bãi sẽ có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao. Bệnh lậu dễ dàng điều trị khi ở giai đoạn cấp tính, tức là giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên đối với các bệnh xã hội thì nguy cơ tái phát trở lại rất cao nếu như trong quá trình sau điều trị người bệnh không sinh hoạt phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

benh-lau-tai-phat

Dưới đây là một số nguyên nhân mà người bệnh thường mắc phải khiến người bệnh dễ bị tái phát trở lại bệnh lậu.

  • Không kiên trì điều trị dứt điểm bệnh: vi khuẩn lậu là vi khuẩn có khả năng kháng thuốc và biến chứng rất nhanh. Nếu trong quá trình điều trị bệnh lậu nếu người bệnh không điều trị dứt điểm sẽ khiến vi khuẩn dễ kháng thuốc và tái phát trở lại, dẫn đến khó điều trị hơn. Khi điều trị các bạn tuyệt đối không được tự ý dừng điều trị khi chưa được sự cho phép của các bác sĩ.
  • Không sử dụng đủ thuốc hoặc điều trị thuốc không triệt để: bệnh lậu hiện nay vẫn được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh. Trong quá trình điều trị cần phải điều trị đủ liều lượng, đúng cách dùng, kể cả khi bệnh đã thuyên giảm cũng tuyệt đối không được lơ là hay ngưng dùng thuốc, bởi vì vi khuẩn lậu rất dễ biến chứng thành kháng thuốc, dễ tái phát lại.
  • Không điều trị kết hợp cả bạn tình: bệnh lậu là bệnh xã hội hay bệnh tình dục lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, có khả năng lây nhiễm mạnh. Chính vì vậy mà khi 1 trong 2 người phát hiện bị mắc bệnh lậu thì bạn tình nên đi khám và điều trị ngay, vì bệnh lậu có khả năng lây nhiễm mạnh ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng gì.
  • Quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh: Người bệnh lậu không kiềm chế quan hệ tình dục trước tái phát bệnh cấp tính hay trong thời gian điều trị, sẽ làm cho bạn tính bị nhiễm bệnh. Vợ hoặc chồng hoặc bạn tình không cùng lúc điều trị bệnh lậu là bệnh lây truyền chính qua quan hệ tình dục, nếu chỉ có một bên điều trị còn một bên không điều trị sẽ không bao giờ có thể khỏi triệt để, gây nên hiện tượng tái nhiễm.

tinh-duc

Với những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về bệnh lậu mãn tính ở nam giới, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

 

Related Posts