Bệnh trĩ nội độ 3, 4 có nguy hiểm không? Cách chữa

Bệnh trĩ nội độ 3, 4 có nguy hiểm không? Cách chữa như thế nào hiệu quả? Trĩ nội độ 3, độ 4 là tình trạng nặng của bệnh trĩ. Ở mức độ này, các búi trĩ thường xuyên lòi hẳn ra ngoài hậu môn, gây vướng víu, khó chịu và ảnh hưởng trầm trọng đến tâm sinh lý người bệnh

Trĩ là tình trạng căng giãn quá mức của các thành tĩnh mạch hậu môn, gây ra các búi trĩ sưng, phù ở vùng hậu môn trực tràng.

Trĩ nội độ 3, 4 là mức độ nặng của bệnh trĩ:

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên, phải dùng tay đẩy mới vào được bên trong hậu môn.

Trĩ nội độ 4: Búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn, có dùng tay đẩy cũng không tụt vào bên trong hậu môn được nữa.

Bệnh trĩ nội độ 3, 4 có nguy hiểm không?

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Bệnh trĩ nội độ 3, 4 làm gián đoạn quá trình sinh hoạt và làm việc, ảnh hưởng trầm trọng đến tâm sinh lý bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh trĩ nội độ 3, 4 còn đe dọa những biến chứng xấu cho sức khỏe của bệnh nhân như sau:

  • Gây sa và nghẹt búi trĩ: Tình trạng trĩ sa xuống hậu môn, bị cơ vòng hậu môn chẹt lại, dẫn đến nghẹt búi trĩ. Búi trĩ bị nghẹt gây ra đau đớn, khó chịu, đe dọa nguy cơ hoại tử.
  • Hoại tử búi trĩ: Búi trĩ nghẹt không được cung cấp máu, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử. Hoại tử đe dọa nguy cơ nhiễm trùng máu rất lớn.
  • Biến chứng sang các bệnh hậu môn trực tràng khác: Bệnh trĩ nặng nếu không điều trị sẽ dẫn đến apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, hoặc thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng…
  • Ung thư hậu môn: Bệnh trĩ nặng không điều trị, có thể khiến các tế bào khu vực hậu môn diễn biến ác tính, tăng nguy cơ ung thư hậu môn. Đây là biến chứng trầm trọng nhất của bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 3, 4 hiệu quả

Có hai phương pháp điều trị bệnh trĩ chính là điều trị nội khoa bằng thuốc và can thiệp ngoại khoa. Bệnh trĩ ở mức độ nặng như trĩ nội độ 3 và 4 thì bệnh nhân không thể dùng thuốc, bởi vì các búi trĩ hậu môn đã phát triển to và lớn, khó có thể co lại và tụt vào bên trong hậu môn. Các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để cắt trĩ.

Hiện nay, việc cắt trĩ bằng công nghệ HCPT và PPH sử dụng điện cực, phát ra điện trường với nhiệt độ cao, làm đông và thắt nút mạch máu có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thông thường khác:

    1. Cắt trĩ không cần dao mổ, không gây ra tổn thương lớn, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày mà không cần nằm viện.
    2. Thời gian hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể trở về sinh hoạt và làm việc như thường, tổn thương hậu môn có thể hồi phục chỉ trong vòng 7 ngày sau khi cắt trĩ.

Xem thêm: Tác nhân gây bệnh lòi dom

HCPT và PPH đang được ứng dụng điều trị bệnh trĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân muốn đăng kí và đặt lịch hẹn khám, có thể gọi điện trực tiếp đến số 0365 115 116 – 0365 116 117. Bài viết trên chia sẻ về vấn đề bệnh trĩ nội độ 3, 4 có nguy hiểm không và cách chữa hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích!

Recent Posts