Bị hôi nách không nên ăn gì để ngăn chặn

Chế độ ăn uống mỗi ngày không hợp lí cũng làm cho bệnh hôi nách nặng thêm, vậy bị hôi nách không nên ăn gì? Đây là câu hỏi rất thú vị mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi đã nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua. Các bác sĩ chuyên gia rất vui khi được trả lòi các bạn.
Theo một số nghiên cứu khoa học cho rằng thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh hôi nách là hoàn toàn đúng, việc ăn uống các đồ ăn có lợi, kiêng các đồ ăn nặng mùi sẽ làm bệnh hôi nách giảm thiểu đáng kể. Bị hôi nách không nên ăn các thực phẩm sau:

hoi-nach-va-cach-an-uong-khi-mac-benh-1

Bị hôi nách không nên ăn gì

1: Không ăn, hành tỏi, hẹ

Trong hành, tỏi, lá hẹ có chứa chất Sulfur tuy những chất này hạn chế vi khuẩn phát triển tăng sức đề kháng song khi cơ thể hấp thụ các loại thực phẩm này qua quá trình chuyển hóa chúng có mùi rất khó chịu, mùi vị khó chịu của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi bài tiết ra ngoài đặc biệt các tuyến mồ hôi ở nách là noi tiết ra nhiều nhất. Vì vậy khi ăn các thực phẩm này mùi hôi sẽ tiết ra nhiều hơn rất khó chịu.

► Xem thêm: Điều trị mồ hôi nách ra nhiều

2: Không ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những thức ăn nhiều dầu mỡ như các món sào, quay, bơ… khi hấp thụ vào cơ thể những chất này tích tụ chất béo dưới da, các tuyến bài tiết tập chung lại ở vùng nách nơi có nhiều tuyến bài tiết nhất. Ở nách là nơi tập chung nhiều nhất sự bài tiết của tuyến mồ hôi là hôi nách trở nên nặng mùi hơn.

3: Không ăn các gia vị gừng tươi, ớt, hạt tiêu, quế, hoa hồi

Các gia vị này cũng giống như hành tỏi có mùi nồng, khi chuyển hóa theo mồ hôi tiết ra ngoài thường thì có mùi không mấy dễ chịu.

► Xem thêm: Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả

4: Không ăn mít, sầu riêng

Mít và sầu riêng là hai loại quả ngon nhưng mùi của chúng lại không hề dễ chịu khi được tiết ra theo tuyến mồ hôi, những người ăn mít hay sầu riêng nguoif bên cạnh đều có thể nhận ra.

5: Không sử dụng các đồ uống có chất kích thích

Không uống rượu bia, cafe, chè, hút thuốc, chè đặc, rượu mạnh. Những loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da tiết ra nhiều mồ hôi hơn, đặc biệt là rượu, vì vậy uống nhiều các loại đồ uống này sẽ làm mùi hôi nách nặng hơn.

Ngoài các thực phẩm không nên ăn thì những bệnh nhân bị bệnh hôi nách lại nên ăn những thực phẩm có tính thanh mát như, rau ngót, thiên lý, cam quýt, dưa chuột, dưa hấu… và uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ thú vị từ các bác sĩ, chuyên gia phòng khám Thái Hà, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang bị bệnh hôi nách, giúp các bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống.

PHS trị hôi nách ở đâu

chữa hôi nách ở đâu tốt nhất UNI

Địa chỉ chữa hôi nách tại Hà Nội UNI

Related Posts