Biện pháp phá thai an toàn nhất

Trên các diễn đàn mạng xã hội, câu hỏi biện pháp nào phá thai an toàn nhất luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định từ bỏ thai nhi. Trong khuôn khổ bài viết này, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về các biện pháp phá thai an toàn nhất.

Bài viết liên quan:

nhochau

Mang thai có thể là niềm vui, hạnh phúc của nhiều gia đình nhưng cũng có thể là nỗi lo lắng, sợ hãi của nhiều chị em do mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mang thai ngoài cổ tử cung… và giải pháp mà nhiều chị em lựa chọn trong trường hợp này là phá thai. Phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén trước khi đến kỳ sinh hở.

Có hai hình thức phá thai là phá thai an toàn và phá thai không an toàn. Nếu như trước đây khi khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y tế chưa phát triển nên khi có ý định “từ bỏ” thai nhi người phụ nữ thường lựa chọn phá thai bằng các biện pháp dân gian thì ngày nay xã hội phát triển, các phương pháp phá thai cũng an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây, giúp bảo vệ được sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén được thực hiện bởi các y bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng thực hiện tốt tại những cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị và dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Biện pháp phá thai an toàn nhất

Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Việc áp dụng biện pháp phá thai nào còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi đời của thai nhi cũng như kỹ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ tại cơ sở y tế mà bạn tiến hành phá thai.

Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa là dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), không mắc các bệnh lý chống chỉ định hay dị ứng với các thành phần của thuốc.

Phương pháp đình chỉ thai nghén này có nhiều ưu điểm vượt trội đó là đình chỉ thai nghén an toàn, nhanh chóng, đơn giản mà không phải can thiệp vào cổ tử cung. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là việc sử dụng các thủ thuật y tế can thiệp qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén. Phương pháp này bao gồm: hút thai chân không, nạo thai và phá thai bằng kovax. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của từng thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất với từng chị em.

  • Hút thai: được thực hiện khi thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi
  • Nạo thai: được chỉ định cho những thai phụ mang thai chưa quá 12 tuần tuổi.
  • Phá thai bằng kovax: thủ thuật phá thai này được thực hiện khi thai nhi đã lớn. Đây là phương pháp phá thai tương đối nguy hiểm.

Phương pháp phá thai ngoại khoa đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ điều trị phải cao, cơ sở y tế phải đảm bảo được điều kiện về trang thiết bị y tế, môi trường vô trùng và phá thai phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt mới đảm bảo được độ an toàn cũng như hiệu quả phá thai.

Hy vọng với những chia sẻ về “Biện pháp phá thai an toàn nhất” của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về các phương pháp phá thai. Nếu chị em muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Recent Posts