Nạo phá thai trong những trường hợp nào?

Tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày càng phóng khoáng, kéo theo đó là tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng gia tăng. Tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn càng cao thì tỷ lệ phá thai cũng biến động lớn. Bởi nạo phá thai là biện pháp tối ưu nhất được các chị em lựa chọn để phá bỏ thai nhi. Tuy nhiên nạo phá thai dù bằng cách thức nào đều để lại những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống mà không thể lường trước được. Chính vì vậy trước khi quyết định tiến hành nạo phá thai các bạn phải tìm hiểu kỹ càng những trường hợp nào được thực hiện thủ thuật này.

Bài viết liên quan:

cac-hien-tuong-kinh-nguyet-khong-deu-thuong-gap

Nạo phá thai là thủ thuật dùng các công cụ hỗ trợ từ bên ngoài, bằng tay nghề và trình độ chuyên môn của người thực hiện để phá bỏ, đình chỉ thai nghén và đưa ra ngoài. Nạo phá thai là một trong những thủ thuật được lựa chọn nhiều do nó tiện lợi, nhanh chóng và co đối tượng áp dụng rộng rãi. Phá bỏ thai nhi là điều không ai mong muốn cả, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cả sức khỏe và tinh thần của nữ giới. Do đó, để giúp các bạn có thêm những hiểu biết để có những lựa chọn tốt nhất, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về các trường hợp được áp dụng biện pháp nạo phá thai.

Nạo phá thai chỉ thực sự an toàn và uy tín khi được thực hiện đúng đối tượng và thực hiện ở cơ sở y tế an toàn. Nạo phá thai được áp dụng trong những trường hợp sau:

  • Mang thai ngoài ý muốn: đặc biệt là ở những đối tượng còn là học sinh, sinh viên, những người chưa sẵn sàng cho việc có con, nhưng lại lỡ “ăn trái cấm” trước khi kết hôn, nên nạo phá thai là lựa chọn tối ưu nhất.
  • Thai nhi không phát triển bình thường: được phát hiện khi đi siêu âm, nếu bào thai không phát triển bình thường sẽ dẫn đến bị khiếm khuyết bẩm sinh và không muốn sinh con vì sợ con ra đời sẽ phải chịu lắm thiệt thòi và khổ sở.
  • Nạo phá thai áp dụng cho những đối tượng có tuổi thai từ 4 – 12 tuần tuổi. tuy nhiên, thời điểm phá thai tốt nhất là khi bào thai được 5 – 8 tuần tuổi. Đây là thời gian mà khi tiến hành nạo phá thai sẽ ít gây tác động đến sức khỏe nhất, an toàn nhất do tử cung lúc này chưa quá lớn, thai nhi và bao thai nhi chưa được tạo.
  • Những thai phụ có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, hoặc các bệnh lý liên quan tới tim mạch, thận, gan và máu… Nếu không may mắc phải các bệnh phụ khoa thì các bạn phải được chữa trị các bệnh phụ khoa trước khi tiến hành thủ thuật phá thai. Tránh tình trạng khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai ở những đối tượng sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Chính vì vậy, trước khi phá thai cần tiến hành thăm khám để xác định được tình trạng sức khỏe, tuổi đời của thai nhi, sức khỏe của chị em phụ nữ để chuẩn đoán có thể áp dụng được thủ thuật nạo phá thai hay không.

Nạo phá thai dù bằng các hình thức khác nhau vẫn đều có những ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không gây ra hậu quả không mong muốn.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà có bộ máy kỹ thuật hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mới, đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân. Phòng khám phụ khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ

 

Recent Posts