Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Trong tuần vừa qua đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh sùi mào gà được gửi về cho chúng tôi, trong đó câu hỏi biểu hiện bệnh sùi mào gà là vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất. Dưới sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa thái hà bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các biểu hiện và cách phòng chống bệnh sùi mào gà hiệu quả.

bieu-hien-sui-mao-ga

Bệnh sùi mào gà là bệnh như thế nào?

Bệnh sùi mào gà nằm trong danh sách những bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra. Chúng xâm nhập vào cơ thể người chủ yếu qua con đường tình dục và chiếm tới trên 70% nguyên nhân gây ra bệnh.

Những ai có quan hệ tình dục phức tạp thường rất dễ mắc bệnh sùi mào gà đặc biệt là ở nam giới, ngoài ra những bạn thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân bị bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác hay những bạn hay truyền máu mà không biết nguồn máu có an toàn hay không đều có nguy cơ bị sùi mào gà rất cao.

sui-mao-ga

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây truyền và có thể lây lan rất nhanh từ người này sang người khác, bệnh xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, chúng có chung các biểu hiện và khi các virus xâm nhập vào cơ thể người từ 2-9 tháng.

– Xuất hiện hiện các u nhú nhỏ như hạt đậu xanh các u nhú có thể mọc thành từng đám gồm 2-3 u nhú hoặc mọc đơn lẻ từng u nhú một ở bộ phận sinh dục. Các u nhú chúng có màu hồng tươi mềm và không hề gây ngứa hay đau rát.

Khi bệnh đã phát triển các u nhú lan rộng ra các như hậu môn, lưng bụng, chân, tay thậm chí là cả ở trên mặt. Các u nhú nãy có hình dạng rất giống với chiếc mào gà hay bông súp lơ, khi bị tác động mạnh chúng rất dễ bị chảy máu và làm tổn thương các tế bào da nghiêm trọng.

– Ngoài việc xuất hiện các u nhú bệnh nhân còn có các biểu hiện khác như đau nhức vùng lưng, vùng xương chậu, quan hệ tình dục đau rát và gặp nhiều khó khăn. Nếu bệnh sùi mào gà mà đi kèm thêm cả bệnh lậu thì bạn còn có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục có thể có lẫn máu. Đối với nữ còn xảy ra hiện tượng kinh nguyệt không đều đau bụng, mệt mỏi, da tái hoặc vàng đi.

dau-hieu-benh-sui-mao-ga

Phòng chống bệnh sùi mào gà như thế nào

Để có thể phòng chống bệnh sùi mào gà thật tốt các bạn hãy chú ý

– Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ tình dục với các đối tượng hành nghề mại dâm

– Hạn chế tiếp xúc với những bệnh nhân bị sùi mào gà nhất là khi cơ thể của bạn có những vết thương

– Không dùng chung cốc chén, quần áo, bàn chải răng, dao cạo, kim tiêm… với người khác

– Không truyền máu nếu không chắc chắn nguồn máu an toàn

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn phát hiện ra các biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc có nghi ngờ về bệnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0365.116.117. Việc phát hiện và chữa trị bệnh sớm sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các biến chứng của bệnh và nguy cơ bị vô sinh. Ngoài ra chữa trị sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Các bác sĩ phòng khám đa khoa thái hà luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.

 

Related Posts