Biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa khá phổ biến và gây ra khá nhiều biến chứng cũng như những phiền phức cho người mắc phải, viêm bao quy đầu có thể bị mắc phải do việc vệ sinh không đúng cách, lây nhiễm từ người tình khi quan hệ tình dục, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng nặng nề đến đời sống tình dục, tinh thần người mắc bệnh, còn là một trong các nguyên nhân gây lên viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoan … nếu như bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

bieu-hien-cua-benh-viem-bao-quy-dau
Biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu

Các biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu khi phát hiện cần phải đi chữa trị kịp thời ngay:

  • Khi thấy các hiện tượng vùng bao quy đầu, sưng tấy đỏ, có cảm giác nóng và ngứa ở quy đầu, lột bao quy đầu ra thấy bên trong quy đầu có hiện tượng lở loét, kèm theo có sự xuất hiện của mủ, có mùi hôi khó chịu, Bao quy đầu cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, gây khó khăn khi hoạt động hàng ngày, có thể do hiện tượng của bệnh viêm bao quy đầu cấp tính.
  • Bao quy đầu có xuất hiện ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu đỏ, hồng rõ rệt, có đi kèm theo hiện tượng viêm loét kèm dịch, có thể đây là hiện tượng viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans.
  • Phần đầu bao quy đầu có nổi nốt mụn, nốt ban đỏ và có hiện tượng to dần ra, viềm đỏ trên bề mặt nốt ban có mụn nước, sau một thời gian mụn này sẽ loét ra, có thể đây là hiện tượng viêm bao quy đầu do trùng roi Trichomonas.

bao-quy-dau-con-dao-hai-luoi

Khi phát hiện các biểu hiện điển hình của bệnh viêm bao quy đầu được nêu ở trên, cần đề phòng bệnh, chú ý việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa trị kịp thời, nếu nam giới bị các bệnh dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để có thể chữa trị bệnh một cách triệt để nhất.

Recent Posts