Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới khi mắc bệnh sùi mào ai cũng muốn chữa trị sớm và nhanh khỏi bệnh tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng biết cách chữa trị bệnh hiệu quả. Bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ tới bạn một vài cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả ở nam giới thường được các bác sĩ sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân.

sui mao ga o nam

1: Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc

Chữa trị sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc là một trong những phương pháp chữa trị truyền thống và vẫn mang lại rất nhiều hiệu quả. Dù dùng phương pháp nào để chửa trị thì thuốc vẫn đóng một vai trò quan trọng để làm tăng sức đề kháng và tiêu diệt các virus HPV virus chính gây ra bệnh sùi mào gà.

Các loại thuốc thường dùng để điều trị bệnh sùi mào gà như: Valacyclovir, ganciclovir, interleukin… các loại thuốc này có thể điều chế dưới dạng thuốc tiêm hoặc thuốc uống.

Một số loại thuốc bôi như Axid trichloaxetic (80-90%) hoặc dung dịch podophyllin (20-25%) khi sử dụng các dung dịch này để chữa sùi mào gà các bạn phải rất cẩn thận vì chúng có tác dụng rất mạnh mỗi lần sử dụng, chỉ được phép dùng một lượng nhỏ, khi bôi vào bộ phận sinh dục chỉ được phép để thuốc từ 1-2 tiếng sau đó phải rửa sạch, thuốc bôi này còn gây loét nên bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi sử dụng.

2: Chữa sùi mào gà bằng tia laser

Tia laser được sử dụng rất nhiều trong việc chữa trị bệnh người ta đã nghiên cứu và ứng dụng chúng thành công trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà ở người.

Với các ưu điểm từ tia laser chúng có thể loại bỏ dễ dàng các u nhú mà không gây chảy máu, ít đau bệnh được điều trị hiệu quả các u nhú khó tái phát tuy nhiên lại có nhược điểm rất khó khăn khi sử dụng ở bộ phận sinh dục, và không tiêu diệt được tận gốc các virus gây bệnh nên phải dùng thuốc để hỗ trợ điều trị.

3: Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và áp nitơ lỏng

Phương áp đốt điện và áp nitơ lỏng là các phương pháp sử dụng sức mạnh của điện trường và nitơ để loại bỏ các u nhú. Các phương pháp này thường ít được sử dụng vì chúng chỉ có tác dụng bên ngoài chứ không tiêu diệt được các virus gây bệnh một cách triệt để. Ngoài ra việc sử dụng cách đốt điện và áp nitơ lỏng sẽ khiến vết thương rất lâu lành và gây đau rát khiến người bệnh khó chịu tuy nhiên việc điều trị lại khá dễ dàng và ít tốn kém.

Thông thường nếu sử dụng phương pháp chữa trị này các bác sĩ sẽ phải kết hợp điều trị với các loại thuốc kháng sinh và thuốc đặc trị.

4: Chữa trị bệnh sùi mào gà bằng hương pháp ALA-PDT

Phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT là một phương pháp chữa trị bệnh hiện đại đến từ Mỹ.

Với phương pháp này thì việc sử dụng tia huỳnh quang mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ giúp phá vỡ kết cấu gen, cắt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của các virus gây bệnh. Tia chiếu không để lại sẹo và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân đặc biệt chúng có khả năng định vị chính xác các mô bị bệnh và sử lý nhanh gọn không gây ảnh hưởng tới các tổ chức mô khác trên cơ thể.

Lời khuyên của các bác sĩ

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiêm Tâm khuyên các bạn nếu các bạn đang có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay nghi ngờ mình đang mắc bệnh sùi mào gà thì nên đi khám và chữa ngay vì sùi mào gà là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, bệnh không những khiến sức khỏe bệnh nhân bị suy yếu nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn có thể bị vô sinh và gây ra vô số các biến chứng nguy hiểm khác.

Khi điều trị sùi mào gà để việc điều trị được nhanh chóng và hiệu quả cao không tái phát các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị đặc biệt là với các bệnh nhân khác

– Điều trị đứng theo lộ trình của bác sĩ đưa ra vì đối với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau.

– Có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng

– Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân

Xem thêm:

  • chua benh sui mao ga het bao nhieu tien?
  • benh sui mao ga chua o dau?

 

Related Posts